Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Được fan donate gần 300 triệu, nam streamer gửi toàn bộ số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung

Chung tay hỗ trợ bà con vùng lũ, Bộ Bim đang liên hệ với ca sĩ Thuỷ Tiên, ủng hộ 270 triệu đồng.

Mưa lũ tại miền Trung đã gây ra nhiều thiệt hại về người và của, đặc biệt ở 5 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Nhằm mong muốn chia sẻ với đồng bào bị ảnh hưởng do mưa lũ, tối qua, streamer Bộ Bim (tựa game PUBG) đã kêu gọi người hâm mộ và giới game thủ quyên góp ủng hộ. Chia sẻ trên facebook anh viết:

'Bản thân em chỉ là 1 Streamer nhỏ trên nền tảng Facebook, anh em cũng biết em livestream gần 1 năm nay không có lương và chỉ dựa vào thu nhập chính đó là donate từ anh em. Nhưng hôm nay, em xin phép được thay mặt kêu gọi anh em kênh mình, cùng chung tay quyên góp tấm lòng ủng hộ tới bà con miền Trung. Buổi livestream tối hôm nay em sẽ dành tất cả số tiền donate đó để gửi tới đồng bào, góp 1 phần nhỏ giúp bà con vượt qua khó khăn lần này. 

Em mặc dù không có nhiều nhưng cũng sẽ rút tiền làm Youtube và donate để ủng hộ 15 triệu đồng cho bà con cùng góp sức với anh em ạ. Nếu anh em muốn gửi tấm lòng, 10 nghìn, 20 nghìn dù ít hay nhiều cũng đều rất quý giá. 

Mọi giao dịch, số tiền nhận, em sẽ chụp đầy đủ và đăng công khai. Em hy vọng anh em kênh Bộ Bim tuy nhỏ nhưng sẽ cố gắng góp 1 phần giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua đợt khó khăn này'.

Streamer Bộ Bim.

Streamer Bộ Bim.

Lời ngỏ của anh chàng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Sau buổi stream, tổng số tiền mà anh nhận được donate là: 264,732,264 đồng (làm tròn lên 265 triệu) trong đó có 15 triệu do chính Bộ Bim đóng góp. Anh thừa nhận, đây là một con số bất ngờ đối với anh: 

'Mình hơi bất ngờ vì ban đầu chỉ nghĩ được khoảng 50 triệu đồng thôi nhưng cộng đồng và anh em Bộ Bim Family đã đoàn kết và chung tay ủng hộ mạnh mẽ quá. 

Em xin phép thay mặt bà con miền Trung gửi lời cảm tới tới toàn thể anh em kênh Bộ Bim và những người bạn đã ủng hộ, cùng chung tay quyên góp. Số tiền này em sẽ liên hệ với chị Thuỷ Tiên, vợ anh Lê Công Vinh và gửi gắm tấm lòng của em cùng toàn thể anh em tới tận tay bà con miền Trung'.

Số tiền ủng hộ liên tục được cập nhật.

Số tiền ủng hộ liên tục được cập nhật.

Đến 12 giờ trưa hôm nay, số tiền quyên góp được là 270 triệu đồng.

Được biết, ngày hôm qua cũng chính là sinh nhật lần thứ 23 của anh chàng. Hành động ý nghĩa này như một món quà đặc biệt mà anh dành cho mình trong tuổi mới.

Giúp Tiin sửa lỗi