Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

SofM nghẹn ngào vì 3 năm liên tiếp phải ăn Tết xa nhà: 'Muốn gặp mấy đứa cháu mà khó khăn quá!'

Kể từ năm 2016 khi SofM bắt đầu chuyển qua thi đấu tại LPL - giải đấu Liên Minh Huyền Thoại số 1 tại Trung Quốc, thì năm nay cũng chính là lần thứ 3 'thần đồng' đi rừng người Việt Nam phải ăn tết xa nhà.

SofM tên thật là Lê Quang Duy anh là một game thủ chuyên nghiệp bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Với cộng đồng game Việt, SofM được coi như một 'tượng đài' nổi tiếng trong nhiều mặt để các game thủ trẻ phấn đấu, noi gương.

Game thủ Lê 'SofM' Quang Duy

Game thủ Lê 'SofM' Quang Duy

Chàng trai trẻ sinh năm 1998 tại Hà Nội, hiện anh đang thi đấu cho đội tuyển Suning Gaming ở giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu tại Trung Quốc. Kể từ khi một mình sang nơi đất khách quê người làm việc và thi đấu, anh đã luôn cố gắng nỗ lực để thể hiện hết khả năng của bản thân.

Mới đây, SofM bội thu giải thưởng tại All-Star LPL 2020 - sự kiện vinh danh thuộc giải đấu LMHT Trung Quốc. Game thủ gốc Việt đã giành 'triplekill' danh hiệu với loạt giải thưởng danh giá: Tuyển thủ Đi rừng xuất sắc nhất năm, Ngoại binh xuất sắc nhất năm 2020 MPV mùa giải 2020.

Bên cạnh đó, anh cũng đã đồng hành cùng đội tuyển hiện tại là Suning Gaming xuất sắc giành được ngôi vị Á Quân tại kỳ Chung Kết Thế Giới 2020 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.


SofM (ngoài cùng bên trái) cùng team Suning đạt ngôi vị Á quân tại kỳ Chung Kết Thế Giới 2020

SofM (ngoài cùng bên trái) cùng team Suning đạt ngôi vị Á quân tại kỳ Chung Kết Thế Giới 2020

Trong suốt quá trình thi đấu, SofM - 'thần rừng người Việt' đã thể hiện một lối chơi 'hổ báo' đậm chất Việt Nam với các vị 'tướng tủ' trong game như Leesin, Graves,... và tạo được những ấn tượng rất tốt trong mắt nhiều game thủ nổi tiếng ở Hàn Quốc, Châu Âu.

Để có thể thi đấu thăng hoa tại kỳ Chung Kết Thế Giới 2020 vừa qua, SofM đã phải tập luyện và phấn đấu không ngừng nghỉ tại Trung Quốc. Anh đã phải đánh đổi rất nhiều để có được thành công như hiện tại. Đi đôi với thành công đó chắc chắn sẽ là những giây phút chạnh lòng, nhớ nhà, nhớ quê hương Việt Nam. Đặc biệt hơn là vào thời điểm Tết đến, Xuân về.

Mới đây, SofM đã chia sẻ 1 dòng trạng thái trên MXH Facebook chia sẻ về việc lần thứ 3 không thể về quê ăn Tết cùng gia đình.


SofM chia sẻ tâm sự lên trang cá nhân Facebook

SofM chia sẻ tâm sự lên trang cá nhân Facebook

'Năm thứ 3 ăn tết xa nhà. Muốn gặp mấy đứa cháu mà khó khăn quá' - dòng trạng thái ngắn ngủi từ SofM phần nào cũng thể hiện rõ được sự xúc động, nghẹn ngào cùng nỗi buồn của một người con xa quê hương.

SofM chia sẻ đây không phải là lần 1, lần 2 mà đã là 3 năm chưa được ăn Tết tại quê nhà cùng gia đình. Dưới phần bình luận hầu hết là sự cảm thông, chia sẻ, động viên của cộng đồng người hâm mộ ở Việt Nam gửi đến SofM Cầu Giấy.

Cộng đồng fan thể hiện sự cảm thông, động viên và ủng hộ SofM qua nhiều comment

Cộng đồng fan thể hiện sự cảm thông, động viên và ủng hộ SofM qua nhiều comment

Mặc dù phải ăn Tết ở một nơi xa nhưng chắc hẳn khi SofM nhận được những lời an ủi, động viên từ fan hâm mộ cũng sẽ cảm thấy ấm lòng và vui vẻ hơn. Mong rằng fan hâm mộ từ làng game Việt vẫn sẽ luôn đồng hành và ủng hộ cho chàng trai trẻ Việt Nam để giúp anh có thêm động lực cố gắng phát triển, đạt được nhiều thành công lớn hơn nữa trong tương lai.

SofM nghẹn ngào vì 3 năm liên tiếp phải ăn Tết xa nhà: 'Muốn gặp mấy đứa cháu mà khó khăn quá!' 4

SofM nghẹn ngào vì 3 năm liên tiếp phải ăn Tết xa nhà: 'Muốn gặp mấy đứa cháu mà khó khăn quá!' 5

Một số hình ảnh của SofM tại Lễ trao giải All-Star LPL 2020

Một số hình ảnh của SofM tại Lễ trao giải All-Star LPL 2020
Giúp Tiin sửa lỗi