Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cả lớp đang nằm ngủ trưa, cô giáo liền nói một câu và phản ứng của các bé làm tất cả mọi người 'ngã ngửa'

Sau khi câu chuyện này được lan truyền đã khiến tất cả mọi người ai cũng phải bật cười vì độ đáng yêu của những đứa trẻ.

Chúng ta đều biết giấc ngủ trưa đối với trẻ rất là quan trọng. Vì đó chính là quãng thời gian để cơ thể của con nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng cho một buổi năng động. Song, thực tế thì việc dỗ trẻ ngủ trưa không phải là chuyện đơn giản.

Ngay cả với các cô giáo mầm non, việc cho trẻ ngủ trưa tưởng dễ mà lại hóa khó, bởi có trẻ thì hát trong giờ ngủ, có em thì ngọ nguậy chọc ghẹo bạn bên cạnh, còn có học sinh cứ đập chân đập tay liên tục xuống giường. Cho đến khi cô sử dụng 'kỷ luật thép' thì mới chịu nằm im.

Mới đây, cô Tiểu Linh – giáo viên mầm non đã kể một câu chuyện vui về giấc ngủ trưa của học sinh. Chẳng là sau khi cho các con ăn trưa xong, một lúc sau, cô giáo xếp giường ra cho các bé ngủ trưa. Bé nào cũng ngoan ngoãn tự giác lên giường của mình nằm.

Cả lớp bạn nào cũng nằm ngọ nguậy, chân tay khua loạn xạ, lại còn khe khẽ hát.

Cả lớp bạn nào cũng nằm ngọ nguậy, chân tay khua loạn xạ, lại còn khe khẽ hát.

10 phút sau, thấy nhiều em mắt vẫn mở to, tay chân thì khua loạn xạ, có em còn ngân nga hát, cô giáo Tiểu Linh liền nói: 'Bạn nào đã ngủ giơ tay lên nào'. Ngay lập tức, ngoại trừ một vài bạn nằm im đã ngủ ra, còn lại các cánh tay đều đồng loạt giơ cao lên.

Trông thấy điều này, cô Tiểu Linh đã không thể nhịn cười bảo: 'Tốt lắm. Mọi người ngủ cả rồi'. Sau đó, cô yêu cầu các con bỏ tay xuống và... ngủ tiếp. Còn bản thân mình thì không biết nên khóc hay cười vì sự thật thà đáng yêu này của những đứa trẻ.

Sau khi nghe cô nói 'Bạn nào đã ngủ giơ tay lên nào', thế là các cánh tay đồng loạt giơ cao lên.

Sau khi nghe cô nói 'Bạn nào đã ngủ giơ tay lên nào', thế là các cánh tay đồng loạt giơ cao lên.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, rất nhiều người đã phải cười ồ lên vì sự thật thà dễ thương của các bạn nhỏ: 'Các bé biết nghe lời cô quá!', 'Đáng yêu thật đấy!', 'Cô giáo vui tính quá, còn các con rất thật thà'.

Không biết sau đó bao lâu thì các em học sinh của lớp cô Tiểu Linh mới chính thức ngủ hết. Nhưng ai cũng phải công nhận rằng cô thật là hài hước và tâm lý. Khi thấy các em không ngủ, thay vì la mắng bắt ép thì cô lại yêu cầu các bé làm một việc, rồi khen ngợi trước hành động thật thà của các bạn nhỏ. Điều này giúp các em có tâm lý thoải mái hơn và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Có thể nói, ngủ trưa mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với trẻ em. Việc trẻ ngủ trưa đều đặn là một thói quen tốt để đảm bảo sự phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần cũng như khả năng tư duy của trẻ. Vì vậy, không chỉ các cô giáo yêu cầu các con ngủ trưa trên lớp, mà ngay cả khi ở nhà, cha mẹ cũng nên rèn con hình thành thói quen ngủ trưa tốt để buổi chiều của con là một buổi chiều đầy năng lượng.

Giúp Tiin sửa lỗi