Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đã xác định danh tính 3 học sinh thương vong trong sự cố tàu lượn ở Phú Thọ

Cả 3 nạn nhân gặp sự cố tàu lượn siêu tốc tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đều là học sinh lớp 11, trường THPT Đông Anh, Hà Nội đang tham gia dã ngoại do trường tổ chức.

Theo lãnh đạo UBND huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ khoảng 12h30 ngày 14/1, tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ), khi nhóm khách đang chơi tàu lượn siêu tốc thì bất ngờ 1 đường ray bị văng ra. 

Nhóm khách tham quan trên gồm 896 học sinh và các thầy cô Trường THPT Đông Anh (Hà Nội) đến khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để trải nghiệm và học tập thực tế.

Hậu quả khiến 1 người tử vong và 2 người bị thương đều là học sinh. Trong đó có 1 em bị gãy tay và 1 em bị chấn thương sọ não. 

Hình ảnh tàu lượn siêu tốc ở Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, tỉnh Phú Thọ (Ảnh: Fanpage Đảo Ngọc Xanh).

Hình ảnh tàu lượn siêu tốc ở Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, tỉnh Phú Thọ (Ảnh: Fanpage Đảo Ngọc Xanh).

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân dẫn đến sự việc để xử lý theo đúng pháp luật.

Theo lực lượng chức năng, các nạn nhân đều sinh năm 2004, học sinh lớp 11, Trường THPT Đông Anh, Hà Nội. Danh tính các học sinh gặp nạn gồm:

- Em L.T.A. (17 tuổi, ở thị trấn Đông Anh, Hà Nội) chấn thương ở phần đầu. Dù được cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi do vết thương quá nặng.

- Em N.L.P. (17 tuổi) bị các vết thương phần mềm tay phải

- Em N.P.H. (17 tuổi, cùng ở huyện Đông Anh, Hà Nội) chấn thương phần đầu, bụng sau sự cố. 

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh có khá nhiều trò chơi mạo hiểm.

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh có khá nhiều trò chơi mạo hiểm.

Hiện 2 học sinh bị thương đã được đưa đi cấp cứu ở Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy, sau đó được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Đại diện Bệnh viện Việt Đức chiều 15/1 thông tin, bệnh nhân Nguyễn Phi H. được điều trị tại Khoa Điều trị theo yêu cầu, hiện tỉnh táo, huyết động ổn, cổ, ngực không khó thở. Vết thương ở đầu đã được khâu lại, tiếp tục theo dõi.

Còn bệnh nhân Ngô Lan P. đang được điều trị tại Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao. Hiện em tỉnh, huyết động ổn, vết thương bàn tay phải đã được xử lý cắt lọc cố định xương, tiếp tục được theo dõi.

Trước đó, vào năm 2014, cũng tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh từng xảy ra tai nạn khiến 6 học sinh nhập viện.

Khi đó đang có 12 học sinh của một trường THCS ở Hà Nội ngồi trên chiếc đu quay. Chiếc đu quay từ trên cao hạ xuống sát mặt đất rồi tiếp tục định bay vút lên thì gặp sự cố vỡ tuy ô thủy lực, nên chỉ lên cao được khoảng 2m thì bị rơi tự do xuống mặt đất ở khu vực trò chơi này.

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh do Công ty cổ phần Ao Vua xây dựng và quản lý, được xây dựng trên bãi nổi La Phù thuộc huyện Thanh Thủy, Phú Thọ.

Giúp Tiin sửa lỗi