Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Để tạo động lực học Văn, cô giáo viết thêm lời nhắn vào đề thi khiến học trò quyết tâm cao độ

đề thi

Chỉ một lời nhắn nhủ ngắn gọn trong đề thi mà cô giáo dạy môn Ngữ Văn đã khiến hầu hết các học sinh đều thấy được lợi ích nhãn tiền của việc học giỏi môn này.

Binz từng được phong là 'ông hoàng thả thính' vì những câu rap không thể lọt tai và độc đáo hơn. Không phải những câu nói nhan nhản trên mạng xã hội, Binz luôn nghĩ ra những câu hát nhẹ nhàng nhưng ngọt ngào và đi vào lòng người như là 'có em ngồi phía sau, anh đi đâu cũng được'...

Tất nhiên để viết Rap giỏi như Binz cần có năng khiếu nhưng cũng không thể phủ nhận nếu bạn học giỏi Văn thì điều đó cũng gần như nằm trong tầm vời. Có thể không phải là những câu hát như Binz mà có là những ngọt ngào đi vào lòng người mỗi khi nói với crush của mình. Vì thế, dù là nam hay nữ bạn cũng đều nên giỏi Văn. Đó là thông điệp mà một giáo viên đã gửi gắm trong đề thi dành cho học sinh của mình.

Đề thi Văn với lời nhắn nhủ đi vào lòng người. Nguồn: Trường Người Ta

Đề thi Văn với lời nhắn nhủ đi vào lòng người. Nguồn: Trường Người Ta

Điều này có lẽ xuất phát từ thực trạng, học sinh không biết học văn để làm gì? Vì sao cần phải học Văn? Do không tìm được động lực nên nhiều người lười và không dành thời gian cho môn học này. Vì vậy trong đề thi này, ngoài đề bài giáo viên đã không quên nhấn mạnh: 'Chăm học Văn - mới có Crush; Học giỏi Văn - Crush mới yêu'.

Chắc hẳn khi nhận được đề thi như vậy nhiều học sinh sẽ bật cười vì sự đáng yêu thú vị và cả hài hước của giáo viên. Hoá ra chúng ta không cần phải lí do để học văn ở đâu xa xôi chỉ cần thấy rằng nếu giỏi văn chúng ta sẽ có crush mà thôi.

Cách làm này của giáo viên được cho là đánh trúng tâm lý đang ở độ tuổi yêu đương rung động. Vì thế, nó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ hầu hết các học sinh.

>> Xem thêm: Hà Nội: Đề thi học sinh giỏi Ngữ Văn lớp 9 gây tranh cãi khi đề cập đến câu chuyện 'khóc giùm'

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi