Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghe tiếng động lạ, gia đình hoảng hốt với cảnh tượng con cá sấu đu ngay cửa nhưng thu hút sự chú ý lại là chú mèo cưng trong nhà

Bất chấp sự hỗn loạn của con người, chú mèo vẫn đứng đó đối mặt với con vật to lớn hơn.

Khách đến nhà vào ban đêm đã phải cảnh giác, đằng này 'khách' không phải là con người càng phải cảnh giác hơn. Nhưng hẳn là không ai trên đời này muốn đối tượng gõ cửa nhà mình lại là... một con cá sấu. Đây là trải nghiệm hơn cả ác mộng đối với một gia đình sống ở Sarasota, Florida, Mỹ.

Được biết, người dân Florida không quá xa lạ với việc tình cờ đụng độ các con cá sấu trên đường. Thế nhưng, trường hợp của gia đình trong bài viết lại kinh hoàng hơn khi con vật hung tợn không những tìm đến tận cửa nhà mà còn đu lên hòng mở cửa vào cho bằng được. Cảnh tượng kinh dị này được người trong nhà ghi lại và gửi cho bạn bè.

Nghe tiếng động lạ, gia đình hoảng hốt với cảnh tượng con cá sấu đu ngay cửa nhưng thu hút sự chú ý lại là chú mèo cưng trong nhà 0

Một trong những người nhận đó là Ed Werdell, sống ở Libertyville, Illinois, Mỹ, đã chia sẻ bức ảnh này lên Facebook với dòng caption: 'Bạn tôi sống ở Florida nghe thấy tiếng động lạ ở cửa và hãy xem đây là những gì họ nhìn thấy'. Bài đăng của Ed đã nhận được hơn 90.000 lượt chia sẻ và hơn 6.000 lượt bày tỏ cảm xúc.

Một trong những chi tiết thu hút sự chú ý của mọi người chính là sự xuất hiện của chú mèo của gia đình. Có vẻ như bất chấp sự hoảng loạn của con người trước sự tấn công của cá sấu, chú mèo vẫn cứ thế an nhiên, điềm tĩnh giữa dòng đời vạn biến. Nó chẳng hề tỏ ra hoảng sợ mà còn dũng cảm mặt đối mặt với con vật to lớn hơn, tất nhiên là được ngăn cách bởi cánh cửa.

'Đừng lo, có mèo ta đây rồi', 'Hãy nhìn xem chú mèo anh hùng đứng ra bảo vệ cả gia đình kìa' - trích bình luận của dân mạng.

Nhiều người còn lạc quan hơn khi biến tình huống đáng sợ này thành bức ảnh chế, cá sấu chỉ đòi vào nhà để gặp nói chuyện với chú mèo kia mà thôi.

Nghe tiếng động lạ, gia đình hoảng hốt với cảnh tượng con cá sấu đu ngay cửa nhưng thu hút sự chú ý lại là chú mèo cưng trong nhà 1

Ngoài các bình luận có vẻ 'lạc đề' thì hầu hết mọi người còn lại đều tỏ ra sợ hãi trước tình huống mà gia đình bạn của Ed phải đối mặt. Một bình luận nói rằng đây là một trong số những lý do lớn nhất khiến anh không chuyển đến sống ở Florida.

Theo Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida, có khoảng 1,3 triệu con cá sấu sống rải rác khắp các quận của tiểu bang này khiến việc chạm mặt với chúng của người dân nơi đây trở nên khá phổ biến. Cơ quan này cũng cho biết các con cá sấu thường có chiều dài cơ thể khoảng 1,8m - 3,6m và có tuổi thọ lên đến 50 tuổi. Chúng sống trong ao, đầm, sông, nước ngọt, đầm lầy và đôi khi là nước mặn. Luật pháp bang Florida cũng cấm người dân cho cá sấu ăn, giết, quấy rối hoặc sở hữu cá sấu.

Giúp Tiin sửa lỗi