Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Erik và nhạc sĩ lên tiếng trước tin đồn đạo nhái: 'Mình cũng thấy khá giống đấy nhưng chỉ khúc đầu thôi'

Erik và nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện đã lên tiếng về lùm xùm nghi vấn đạo nhái ca khúc nổi tiếng Trung Quốc ‘Tâm lặng như nước' của Ice Paper.

Vào ngày hôm qua 13/1, Erik đã phát hành nhạc phẩm Anh luôn là lý do đánh dấu sự trở lại sau nửa năm vắng bóng kể từ Em không sai chúng ta sai. Sau hơn 1 ngày ra mắt, MV Anh luôn là lý do thu về hơn 850 nghìn lượt xem đồng thời lọt vào top trending YouTube Việt Nam ở vị trí thứ 21.

Dù nhận được tình cảm của khán giả là vậy nhưng sản phẩm trở lại của Erik vẫn nhận phải nhiều ý kiến trái chiều. Anh luôn là lý do từ lúc MV được phát hành đã vướng lùm xùm có nét 'hao hao giống' ca khúc nổi tiếng có tựa đề Tâm Lặng Như Nước do nhà soạn nhạc Ice Paper phát hành.

MV Anh luôn là lý do

Tâm lặng như nước (Nguồn: Kio CCPop)

Và mới đây trong một talkshow, Erik và nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện - người sáng tác ca khúc Anh luôn là lý do đã chính thức lên tiếng trước nghi vấn từ cộng đồng mạng. Theo đó, nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện cho hay: 'Mình có thử nghe ca khúc đó. Lúc đầu mình nghe thì mình cũng thấy khá là giống đấy nhưng chỉ giống khúc đầu thôi.

Mình cũng thấy lạ vì lúc đầu mình làm demo và hoà âm hoàn toàn khác nhưng mình nghĩ là khó nghe nên có đổi một chút hoà âm. Nếu như so sánh với bản demo đầu tiên thì không giống nhưng khi sửa lại thì mình thấy các bạn khán giả nói cũng có lý do của họ, không phải họ nói sai'.

Erik cũng nói thêm: 'Mọi người cũng nên hiểu rằng vòng hòa thanh chỉ có đến từng đó nên sẽ có những bài hát có giai điệu tương đồng. Nhưng để mà nói là giống hệt thì Erik cũng thấy không quá giống như là các bạn nói'.

Tạo hình của Erik trong sản phẩm mới.

Tạo hình của Erik trong sản phẩm mới.

Được biết, Anh luôn là lý do được xem là một trong những MV được đầu tư bậc nhất trong sự nghiệp của Erik từ trước tới nay. Chính vì vậy, nam ca sĩ hi vọng sẽ được người hâm mộ yêu thương và ủng hộ nhiều hơn cho Anh luôn là lý do nói riêng cũng như hành trình hoạt động âm nhạc của nam ca sĩ trong thời gian tới nói chung.

Chia sẻ về MV mới lần này, Erik tâm sự: 'Anh luôn là lý do là ca khúc mà Erik rất thích ngay từ khi nghe demo mà anh Nguyễn Phúc Thiện gửi và quyết định ngay sẽ phải làm MV cho bài hát này. 

'Anh luôn là lý do' là phát súng 'tích cực' đầu tiên của tôi trong năm nay, với giai điệu bắt tai, vui vẻ hơn, những điệu nhảy lôi cuốn, tôi tin đây sẽ là làn gió mới thổi vào playlist khán giả ngay thời điểm đầu năm hơn là một bản ballad thất tình, uỷ mị. Đương nhiên, tôi sẽ không quên món ăn 'chính' mà khán giả luôn chờ đợi ở tôi là một bài hát Ballad 'đinh' của tôi trong năm 2021, tôi tin khán giả sẽ không thất vọng đâu'.

Giúp Tiin sửa lỗi