Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rhymastic đăng đàn xin lỗi vì lỡ 'cà khịa' 'King of Rap', khẳng định nóng giận nên mất kiểm soát

Trước bình luận của một người hâm mộ cho rằng 'Rap Việt' là show hài, Rhymastic đã có những lời lẽ hơi nhạy cảm ám chỉ chương trình 'đối thủ' 'King of Rap'.

Không ngoa khi nói rằng, hai chương trình về nhạc rap hot nhất hiện nay là Rap Việt và King of Rap đã mang lại cho công chúng một cái nhìn hoàn toàn mới về thể loại nhạc. Chưa bao giờ, nhạc rap lại phổ biến đối với công chúng như thế. Bên cạnh các thí sinh được dịp 'chào sân' công chúng, thì các giám khảo và huấn luyện viên cầm cân nảy mực của cả 2 chương trình cũng được hâm nóng tên tuổi.

Tuy nhiên cũng chính vì việc phát sóng song song cùng thời điểm, Rap Việt và King of Rap không khỏi bị đặt lên bàn cân so sánh về độ phủ sóng cũng như chất lượng chuyên môn. Điển hình mới nhất, giám khảo Rap Việt Rhymastic đã 'đụng độ' với một người hâm mộ trên mạng xã hội. 

Bình luận gây tranh cãi của Rhymastic.

Bình luận gây tranh cãi của Rhymastic.

Người này cho rằng Rap Việt là một show hài, trước bình luận này Rhymastic đã 'nóng giận mất khôn' đáp trả: 'Show hài mà rap đỉnh hơn, thành công hơn show rap yêu thích của các em đó có cay không?'. Chưa hết, nam giám khảo còn nói thêm: 'Anh chúc cho các rappers bên em sẽ có ngày đạt được trình độ và thành công như các rapper bên anh vậy'.

Sau bình luận này, Rhymastic đã nhận về không ít chỉ trích, và nhận ra mình đã sai trong việc phát ngôn, anh đã đăng đàn xin lỗi người hâm mộ. Nguyên văn đoạn xin lỗi của Rhymastic như sau:

Bài đăng xin lỗi của Rhymastic.

Bài đăng xin lỗi của Rhymastic.

'Nóng giận đã làm tôi đi một nước hơi sai.

Trước tiên xin phép gửi lời xin lỗi chân thành tới những người anh em đồng nghiệp như anh Hoài Anh, anh LK, anh Lil Shady, BigDaddy và Datmaniac. Rhymastic không có ý muốn hạ thấp hay đụng chạm tới ai cả, nhưng trong 1 phút bực tức dồn nén đã có những lời bình luận không đúng đắn, dễ gây hiểu nhầm về mọi người. 

Những lời bình luận này khi viết ra mình chỉ có ý định phản bác lại ý kiến 'show hài' của các fan, Rhymastic cũng đã cố gắng không đề cập đến ai, nhưng sau khi nhận ra nó dễ gây hiểu sai đến thế nào thì em đã suy nghĩ lại.

Nếu mọi người cảm thấy khó để bỏ qua sự hiểu lầm này, mọi người có thể yêu cầu Rhymastic giải quyết bằng nhạc hoặc tùy mọi người quyết định. Rhymastic sẵn sàng tôn trọng điều đó.

Nhân đây cũng có đôi điều mình cần chia sẻ: Ngay từ khi bắt đầu nhen nhóm 2 show Rap lớn ở VN, mình đã luôn cố gắng hết sức để giữ sự tôn trọng dành cho tất cả mọi cộng đồng Rap ở VN. Chưa bao giờ mình đặt lên bàn cân để so sánh 2 chương trình, dù là trên mạng hay trong các bài phỏng vấn. 

Mình chơi Rap đến bây giờ, trải qua cũng đủ nhiều vai trò, từ vô danh tiểu tốt, Rapclub, GVR, SS, đến idol, producer, các gameshow lớn bé,... cũng đủ để biết hết mùi vị, những góc sáng tối của từng cộng đồng. Nhưng dù có cống hiến thế nào, thì vẫn luôn có những sự kỳ thị và định kiến khổng lồ từ những 'rap fan' mà chưa bao giờ xóa bỏ được. 

Rhymastic đã cố gắng nhẫn nhịn khá lâu, từ những chiêu 'bait', những trò kích đểu, cap màn hình, những đòn 'truyền thông bẩn' từ những đối thủ, v.v.. cho đến những lời bình 'chúa hề', 'chẳng có chuyên môn', 'rap hay do beat hay' cùng vô vàn những lời miệt thị, chia rẽ, ném đá từ chính cái cộng đồng mà bọn mình cố gắng phát triển nó. Có lẽ khi những điều độc hại ấy ngày càng xuất hiện dày đặc hơn, mình cũng bị cuốn theo nó. 

Vì vậy xin gửi một lời xin lỗi tiếp theo tới những Rap Fan chân chính, từ tháng 1 tới tháng 12, vì đã đi chệch 1 bước trên con đường của chúng ta. Mình ít khi đi sai nên sẽ quay lại quỹ đạo nhanh thôi.

Còn với những người vốn không cùng quan điểm hay muốn gây war, tôi vẫn sẽ tiếp bạn. Nhưng sau chương trình, tôi sẽ nhờ 1 người quen cũ để đón tiếp các bạn, vì như vậy từ ngữ sẽ được chắt lọc hơn và các bạn cũng ít cơ hội bẻ cong lời của tôi được hơn.

One love for Việt Rap. Peace Out'.

Rhymastic cùng Justatee hiện đang làm giám khảo cho 'Rap Việt'.

Rhymastic cùng Justatee hiện đang làm giám khảo cho 'Rap Việt'.

Đây không phải là lần đầu tiên Rhymastic có những bình luận đáp trả với người hâm mộ hay những cá nhân 'cà khịa' Rap Việt. Cách đây không lâu, khi nam rapper Torai9 gây tranh cãi về chương trình Rap Việt, cho biết chương trình từng ngỏ lời mời tham gia nhưng anh đã từ chối và lấy lý do trong số 6 người (2 vị Giám khảo và 4 vị HLV) thì anh đã diss hết 4 người, Suboi bênh vực ICD cũng tính là có 'đụng chạm'.

Đáng chú ý, nam rapper này còn dùng từ ngữ xúc phạm JustaTee khá nặng nề khi cho rằng anh không biết rap. Ngay sau đó, Rhymastic và Wowy cũng đã có màn đáp trả cho rằng Rap Việt chưa từng mời anh cũng như không biết anh là ai.

Trailer Rap Việt tập 13 

Giúp Tiin sửa lỗi