Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thiều Bảo Trâm: ‘Black Pink ảnh hưởng rất lớn đến con đường âm nhạc, khiến tôi tự tin hơn’

Thiều Bảo Trâm đã phát hành teaser audio của sản phẩm comeback mang tên ‘Một mình có buồn không?’.

'Một mình có buồn không?' là sáng tác của nhạc sĩ LyLy, kết hợp cùng nhà sản xuất âm nhạc Rhymastic và có sự góp giọng của nam ca sĩ Lou Hoàng. Trước đó, Thiều Bảo Trâm khiến nhiều khán giả bất ngờ khi hé lộ poster với tạo hình có nhiều vết thương, cùng clip và loạt ảnh hậu trường nữ ca sĩ miệt mài tập luyện cho MV ‘Một mình có buồn không?' đến mức bầm tím chân tay. 

Ca khúc ‘Một mình có buồn không?' thuộc dòng nhạc R&B, mang giai điệu nhẹ nhàng, khác hoàn toàn với những sản phẩm sôi động mà Thiều Bảo Trâm từng ra mắt trước đây. Trong đoạn teaser audio dài gần 1 phút, Thiều Bảo Trâm thể hiện sự trưởng thành trong giọng hát khi diễn tả cảm giác cô đơn của một cô gái sau những tổn thương ở quá khứ.

Kết hợp cùng giọng ca trầm ấm đặc trưng của Lou Hoàng, ‘Một mình có buồn không?' của Thiều Bảo Trâm hứa hẹn sẽ tạo ra sự đồng cảm với nhiều khán giả. 

Thiều Bảo Trâm đã cùng nhạc sĩ LyLy chỉnh sửa ca khúc ‘Một mình có buồn không?' nhiều lần sao cho phù hợp với giọng hát, phong cách của mình. Vì không muốn ca khúc quá ủy mị, nữ ca sĩ tìm đến nhà sản xuất Rhymastic để tạo nên phần phối khí mang màu sắc mạnh mẽ, hiện đại hơn, giữ vững màu sắc vốn có của Thiều Bảo Trâm. 

Nói về lý do hợp tác cùng Lou Hoàng, Thiều Bảo Trâm cho biết: ‘Sau khi xong demo, tôi nghĩ bài này nếu có giọng của một nam ca sĩ thì sẽ rất thú vị. Ở bản phối anh Rhymastic cũng làm dư ra một đoạn nhạc. Tự nhiên tôi nghĩ tới Lou Hoàng với chất giọng trầm ấm phù hợp. Tôi đã nhắn tin cho anh Only C và Lou Hoàng, mọi người đồng ý ngay. Anh Only C đã viết thêm một đoạn cho Lou Hoàng hát. Chúng tôi làm việc rất nhanh gọn và ăn ý'. 

Chia sẻ thêm về những thay đổi mới trong hình ảnh và âm nhạc, Thiều Bảo Trâm khẳng định, bên cạnh sự cá tính, nhảy nhót mà khán giả thường thấy thì nửa còn lại trong con người cô còn là vẻ nữ tính. ‘Hai khía cạnh cá tính và nữ tính cộng lại thì mới thành Thiều Bảo Trâm. Tôi muốn mọi người thấy thêm một khía cạnh khác - ngọt ngào, giản dị, nữ tính trong âm nhạc', nữ ca sĩ bày tỏ.

Thiều Bảo Trâm: ‘Black Pink ảnh hưởng rất lớn đến con đường âm nhạc, khiến tôi tự tin hơn’ 0

Trước đây, Thiều Bảo Trâm luôn áp lực mình phải làm một cái gì đó thật cá tính, mạnh mẽ và cũng bị ảnh hưởng bởi những ý kiến xung quanh. Cô cho biết: ‘Tôi đang rất thích một cái gì đó nhưng lại dễ lung lay nếu người khác nói vào. Tôi cũng thích hình ảnh nữ tính nhưng lại sợ bị nói bánh bèo quá, cho rằng mình phải mạnh mẽ, cá tính mới đẹp. Tôi đã luôn giấu đi hình ảnh nữ tính, ngọt ngào còn lại mà bên trong tôi thích. 

Sau này, tôi cảm thấy đôi khi mình dịu dàng, hát những ca khúc nhẹ nhàng hơn, cũng mang đến nhiều trải nghiệm đẹp. Suy nghĩ này của tôi bắt đầu rõ ràng hơn khi tôi thích Black Pink. Tôi cảm thấy âm nhạc của họ họ vừa cá tính, vừa nữ tính, đồng điệu với con người bên trong tôi. Black Pink đã ảnh hưởng rất lớn đến con đường âm nhạc, hình ảnh của tôi. Không phải bắt chước đâu, nhưng khi quan sát những người mình yêu mến, tôi nhận được nhiều cảm hứng và tìm thấy bản thân mình. Những thần tượng đã mang đến ảnh hưởng rất tích cực tới tôi'.

Thiều Bảo Trâm: ‘Black Pink ảnh hưởng rất lớn đến con đường âm nhạc, khiến tôi tự tin hơn’ 1

Phản hồi về những ý kiến trái chiều cho rằng hình ảnh của mình giống Black Pink, Thiều Bảo Trâm thẳng thắn: ‘Để giống người khác thì rất khó. Cùng một bộ quần áo, Jennie mặc một kiểu khác, Lisa mặc một kiểu khác nữa và tôi mua về mặc lại thành một kiểu khác. Black Pink ảnh hưởng tích cực đến bản thân tôi về suy nghĩ, lối sống, tính cách và giúp tôi tự tin hơn. Nhưng tôi vẫn là bản thân mình và luôn có một suy nghĩ rất mạnh mẽ rằng phải yêu những gì mình có và yêu những gì mình làm. Tôi không bắt bản thân phải giống bất cứ ai cả'. 

Sản phẩm âm nhạc ‘Một mình có buồn không?' sẽ chính thức phát hành trên kênh YouTube của Thiều Bảo Trâm vào lúc 19 giờ ngày 21/10.

Xem thêm: Thiều Bảo Trâm bị đánh bầm dập, thương tích đầy mình

Giúp Tiin sửa lỗi