Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng'

Tiêu Chiến trở thành nam diễn viên gây thất vọng nhất năm, nhận lấy giải thưởng Cây chổi vàng đã tạo ra hai luồng phản ứng trái chiều.

Nếu như Hollywood có giải thưởng Mâm xôi vàng thì ở điện ảnh Hoa Ngữ có giải thưởng Cây chổi vàng như một sự phê bình cho những diễn viên, dự án tệ nhất năm. Có thể nói chẳng có một ekip hay nghệ sỹ nào mong muốn mình có tên trong đề cử hay đoạt lấy kiểu giải thưởng này cả. Giải thưởng Cây chổi vàng vừa chính thức công bố kết quả vào ngày hôm qua, đoàn phim Tru tiên 1 gần như ôm trọn tất cả giải thưởng. Cặp diễn viên chính trong phim là Tiêu ChiếnMạnh Mỹ Kỳ trở thành Nam/Nữ diễn viên gây thất vọng nhất năm.

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 0

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 1

Trong số kết quả được công bố, hạng mục Nam diễn viên gây thất vọng nhất của Tiêu Chiến lại gây chú ý nhiều nhất cho dư luận. Hai luồng ý kiến trái chiều nổ ra, người thì cho rằng nam diễn viên thật oan uổng khi vớ phải giải thưởng này, kẻ thì bày tỏ Tiêu Chiến 'xứng đáng' với kết quả như thế.

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 2

Người sáng lập ra giải thưởng Cây chổi càng - Đạo diễn, biên kịch, giám chế nổi tiếng Trình Thanh Tùng lên hẳn một bài phân tích diễn xuất của Tiêu Chiến để cho thấy rằng màn trình diễn của anh 'xứng đáng' nhận giải gây thất vọng nhất:

'Từ đầu đến cuối, nhân vật Trương Tiểu Phàm không hề vùng dậy, Tiêu Chiến chẳng thể tạo được sức hút cho nhân vật, màn trình diễn quá gồng và không tạo cảm giác về mặt tổng thể. Nhân vật trở thành một 'con rối đi chợ'. Anh ta không biết cách khống chế nhân vật của mình, đối thoại với bạn diễn thiếu nhịp điệu, cũng sự tương tác, gắn kết với với những nhân vật. Nhìn chung, Tiêu Chiến đã thất bại trong bộ phim Tru tiên 1 và là diễn viên gây thất vọng nhất'.

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 3

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 4

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 5

Đối với nữ chính Mạnh Mỹ Kỳ, Trình Thanh Tùng cũng nhận xét không hề nương tay: 'Mạnh Mỹ Kỳ diễn xuất một cách tùy ý, thể hiện nhân vật Bích Dao nồng nặc phong thái của một thành viên nhóm nhạc, dở dở ương ương. Hy vọng cô ta không diễn thêm một bộ phim nào nữa để đỡ gây phiền phức'.

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 6

Trình Thanh Tùng còn phê bình cả ekip Tru tiên 1 đã làm ra một tác phẩm vô cùng tệ hại: 'Tru tiên 1 được xem là bộ phim gây thất vọng nhất của Giải thưởng chổi vàng phim Trung Quốc. Một tác phẩm tập hợp bởi 'kịch bản không não kết hợp với tiếng cười hời hợt và diễn giải thô tục'. Bộ phim này cho thấy giới hạn của phim Trung Quốc thấp đến mức nào...', từng câu chữ nhận xét của vị biên kịch này vô cùng sắc bén.

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 7

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 8

Fan Tiêu Chiến bày tỏ không phục với giải thưởng này, chỉ vì Trình Thanh Tùng có thành kiến với thần tượng của họ từ trước mới trao giải như thế:

'Trước khi có đề cử về giải thưởng này, chẳng phải ông ta thường xuyên chê bai, chỉ trích Tiêu Chiến hay sao?', 'Vừa ghét Tiêu Chiến lại còn là người sáng lập Cây chổi vàng thì đừng trách tại sao lại trao giải thưởng đó cho anh ấy', 'Ngành công nghiệp điện ảnh cần những lời chỉ trích để đạt được tiến bộ nhưng như thế này thì quá 'ưu ái' cho Tiêu Chiến rồi', 'Kiểu này là cố tình bôi nhọ Tiêu Chiến, chỉ dẫn mang tính thiện ý thì lắng nghe, tiếp thu còn kiểu ác ý chê bai thế này thì xin miễn'.

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 9

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 10

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng màn trình diễn của Lộc Hàm trong Pháo đài Thượng Hải tệ hơn Tiêu Chiến nhưng vì ngôi sao Trần tình lệnh đang bị dư luận chỉ trích nên hứng thay nạn cho đàn anh.

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 11

Nhìn vào điểm số Douban có thể thấy rằng mặc dù điểm đánh giá của Tru tiên 1 không cao, chỉ 4,5 điểm, nhưng tỷ lệ 5 sao chiếm 9,4% và tỷ lệ 1 sao chỉ là 39,3%, không quá tệ. So với Pháo đài Thượng Hải, điểm số chỉ là 2,9 và chỉ có 1,5% người xem cho 5 sao và 1 sao chiếm 69,1%. Có thể thấy rằng danh tiếng của Tru tiên 1 tốt hơn so với Pháo đài Thượng Hải. Những kết quả cuối cùng, Lộc Hàm không hề nhận lấy giải thưởng Cây chổi vàng, liệu rằng ban giám khảo chỉ nhắm vào Tiêu Chiến?

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 12

Fan Tiêu Chiến bất bình, cho rằng thần tượng bị hại mới nhận lấy giải thưởng 'Cây chổi vàng' 13

Tất nhiên cũng có dân mạng đồng tình với kết quả giải thưởng, mỉa mai Tiêu Chiến là diễn viên lưu lượng khiến người xem thất vọng nhất, rất 'xứng đáng' để giành giải Cây chổi vàng.

Giúp Tiin sửa lỗi