Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không phải 'Peninsula', 'The Man Standing Next' mới là phim được Hàn Quốc gửi đi tranh giải Oscar 2021

Theo đó, 'The Man Standing Next' sẽ trở thành đại diện tiếp theo của Hàn Quốc sau 'Parasite' tranh tài tại lễ trao giải danh giá bậc nhất hành tinh.

Mới đây, theo tờ Screen Daily, Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc đã ra thông báo xác nhận bộ phim The Man Standing Next của đạo diễn Woo Min Ho sẽ được gửi đi tranh giải thưởng Phim quốc tế xuất sắc của Oscar 2021.

Theo đó, tờ này tiết lộ The Man Standing Next đã được một hội đồng gồm chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh tại Hàn Quốc thông qua biểu quyết. Họ đều là các nhà phê bình, đồng thời là cựu thành viên ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Bucheon như Kim Bong Seok, nhà sản xuất Hanna Lee, đạo diễn Hong Ji Young, nhà quay phim Choi Young Hwan và Lee Sang Yong - cựu thành viên ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Jeonju.

Poster The Man Standing Next.

Poster The Man Standing Next.

The Man Standing Next đã vượt qua 13 bộ phim khác, trong đó có những cái tên vô cùng quen thuộc như Peninsula (đạo diễn Yeon Sang Ho) hay Bring Me Home (đạo diễn Kim Seung Woo). 

Trong thông cáo báo chí được đưa ra, các nhà phê bình cho rằng đây là tác phẩm thú vị, mang đến những cái nhìn mới trong lịch sử đen tối của Hàn Quốc. Hội đồng dành lời khen có cánh cho diễn xuất của nam chính Lee Byung Hun trong phim. 

Thông cáo cũng khẳng định: 'Dù Oscar được tổ chức tại Mỹ, nhưng thành công của Parasite đã chứng minh đây là sân chơi của tất cả các nền điện ảnh của thế giới, ai cũng có thể tranh tài'.

Không phải 'Peninsula', 'The Man Standing Next' mới là phim được Hàn Quốc gửi đi tranh giải Oscar 2021 1

Nam diễn viên Lee Byung Hun.

Nam diễn viên Lee Byung Hun.

Hội đồng cũng đưa ra nhận xét, sau thành công của Parasite chắc chắn Hàn Quốc sẽ được lưu tâm nhiều. Vì vậy, họ đã chọn bộ phim có khả năng lọt vào mắt xanh của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh.

Được biết, The Man Standing Next lấy bối cảnh những năm 1970 khi Cục Tình báo Trung ương Hàn Quốc (KCIA) âm thầm kiểm soát đất nước. Tuy nhiên, ván cờ chính trị thay đổi khi vụ bê bối chính trị Koreagate nổ ra vào năm 1976, kéo các thành viên của KCIA, người Mỹ và giới chính trị gia Hàn Quốc vào cuộc chiến tranh giành quyền lực.

Phim có sự tham gia của các gương mặt nổi tiếng màn ảnh rộng xứ Hàn như Lee Byung Hun, Lee Sung Min, Kwak Do Won, Lee Hee Jun và Kim So Jin. Ra rạp tại Hàn Quốc từ 22/1, The Man Standing Next thu hút 4,75 triệu lượt khán giả tới rạp thưởng thức, mang về cho Showbox 36,4 triệu USD.

Trailer The Man Standing Next 

Giúp Tiin sửa lỗi