Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mỹ Tâm tung cái kết mới phim Chị trợ lý của anh: Ngỡ ngàng vì tất cả hóa ra chỉ là giấc mơ

Ngày 30/1, phiên bản Chị trợ lý của anh với một cái kết khác được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc. Đây là cái kết được nhận xét là ngọt ngào, viên mãn và phù hợp hơn với mạch phim so với cái kết ban đầu.

Chị trợ lý của anh kể câu chuyện xoay quanh Khả Doanh (Mỹ Tâm)- phó tổng giám đốc một công ty sữa tiếp cận Phúc Nam (Mai Tài Phến)- giám đốc một công ty cà phê, cố gắng giúp cho anh có bạn gái để tránh việc công ty gia đình mình bị thu mua.

Từ oan gia ngõ hẹp, sau một thời gian tiếp xúc, hai người dần có tình cảm với nhau. Cũng từ đây, nỗi lo lắng trong lòng Khả Doanh ngày một lớn dần. Cô phải đối diện với một bên là tình cảm đang trên đà phát triển, một bên là sự thật về ý định ban đầu khi tiếp cận với Phúc Nam.

Cái kết đầu tiên của bộ phim gây hụt hẫng với không ít khán giả. Khi Phúc Nam gặp lại Khả Doanh ở Đà Lạt, cô bất ngờ bị xe tông và sau đó phát hiện trong người mình có một khối u ác tính. Từ đây, bộ phim đi theo mô tuýp của phim tình cảm Hàn Quốc khoảng 10 năm về trước. Những Trái tim mùa thu, Giày thủy tinh, Nấc thang lên thiên đường… lấy nước mắt khán giả với bi kịch tình yêu của nhân vật chính, chuyện tình lâm li bi đát khép lại bằng cái chết của nam chính hoặc nữ chính vì ung thư, máu trắng hoặc bị một chiếc xe từ trên trời rơi xuống đụng phải.

Cái kết này khiến fan ‘rần rần' gửi email cho ekip phim đòi thay đổi lại. Và Mỹ Tâm đã chiều lòng fan của mình bằng việc tung ra một phiên bản khác với cái kết mới hoàn toàn.

Phần kết mới của bộ phim hứa hẹn sẽ chiều lòng fan hơn

Phần kết mới của bộ phim hứa hẹn sẽ chiều lòng fan hơn

Kết phim ngọt ngào và viên mãn hơn

Cuộc gặp lại không còn trở thành bi kịch mà Đà Lạt mộng mơ nay bỗng thành khung cảnh nền cho đôi tình nhân bày tỏ tình cảm. Việc Khả Doanh bỗng dưng bị xe tông hóa ra chỉ là trong tưởng tượng của Phúc Nam. Vì quá lo lắng cho cô, ngay lập tức anh đã chạy xe lên Đà Lạt để tìm lại người yêu. Rốt cục, hai người cũng nhìn thấy nhau và chạy đến ôm chầm lấy nhau trong hạnh phúc và nụ cười viên mãn.

Hết bi kịch, Khả Doanh và Phúc Nam gặp lại nhau trong khung cảnh ngọt ngào, lãng mạn

Hết bi kịch, Khả Doanh và Phúc Nam gặp lại nhau trong khung cảnh ngọt ngào, lãng mạn

‘Cà phê đã hòa vào sữa' và đọng lại dư vị ngọt ngào thấm trên đầu lưỡi sau khi thưởng thức, như cảm xúc của khán giả khi chứng kiến màn gặp lại đầy âu yếm, tình cảm của hai người.

Khả Doanh và Phúc Nam cuối cùng đã tìm lại được nhau, tha thứ cho nhau và cùng nhau về chung một nhà, đoàn tụ với cả hai bên gia đình. Tình yêu trọn vẹn, mỗi người đều thực hiện được ước nguyện của mình.

Một Khả Doanh chân thành, thẳng thắn cuối cùng đã thoát mác ‘gái ế lâu năm', tìm được bạch mã hoàng tử của cuộc đời, công ty của gia đình cô không còn đối diện với nguy cơ bị thu mua và ông của Phúc Nam cũng thực hiện được tâm nguyện bấy lâu: tìm được bạn gái cho cháu trai.

Trên bối cảnh ấy, thông điệp cuối cùng của bộ phim cũng được cất lên nhẹ nhàng và tình cảm: Người phải gặp nhất định sẽ gặp được. Tình yêu đến với mỗi chúng ta đều do duyên số. Không kể là bạn gặp ai, họ đều là những người cần xuất hiện trong đời bạn. Không kể xảy ra chuyện gì, đó đều là chuyện cần phải xảy ra. Không kể sự tình bắt đầu vào thời khắc nào, đó đều là thời khắc đúng đắn. Và chuyện đã kết thúc, chính là nên kết thúc rồi.

Thông điệp tình yêu vang lên nhẹ nhàng ở cuối phim

Thông điệp tình yêu vang lên nhẹ nhàng ở cuối phim

Phần kết vẫn quá an toàn và chưa thỏa mãn được kỳ vọng của khán giả

Dù đã khép lại bộ phim trong một happy ending ngọt ngào và viên mãn, phần kết này với một bộ phận khán giả vẫn còn quá an toàn và chưa đáp ứng sự kỳ vọng. Khả Doanh và Phúc Nam tìm lại được nhau và ở bên nhau, nhưng dường như cuộc gặp mặt của cả hai còn quá dễ dàng. Khi gặp nhau, họ ngay lập tức chạy đến ôm chầm lấy nhau như chưa hề có chuyện gì xảy ra, như chưa từng có chuyện họ chia tay rồi lại tái hợp.

Khán giả sẽ mong đợi một cái kết có thể cao trào hơn nữa, giải quyết phần twist của bộ phim ấn tượng và có chiều sâu hơn. Để khi hai nhân vật chính gặp lại nhau, cảm xúc sẽ thăng hoa, trọn vẹn hơn và dư vị đọng lại cũng ngọt ngào mà thấm lâu hơn.

Phần kết an toàn nhưng chưa thực sự ấn tượng

Phần kết an toàn nhưng chưa thực sự ấn tượng

Với cái kết này, ekip phim chỉ đang đơn thuần ‘bẻ lái' lại câu chuyện, khiến khán giả xua đi cảm giác hụt hẫng bởi phần kết trước. Dù ngọt ngào và viên mãn nhưng nhìn một cách tổng thể, đây cũng chưa phải là cái kết quá ấn tượng với bộ phim.

Giúp Tiin sửa lỗi