Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Sinh nhật chết chóc 2': Phải lựa chọn thế nào khi vòng lặp thời gian được nhân đôi?

'Sinh nhật chết chóc 2' (tựa gốc: 'Happy Death Day 2U') là một bộ phim giải trí hách não, lôi cuốn, chứa đựng nhiều triết lý đáng suy ngẫm về cuộc sống.

Sinh Nhật Chết Chóc 2 tiếp nối câu chuyện của phần phim trước kể về một nữ sinh đại học vô tình bị mắc kẹt trong chính sinh nhật của mình. Sau khi tìm ra người bạn cùng phòng là kẻ đã giết mình bằng một chiếc bánh có độc, Tree trở lại với cuộc sống bình thường với cậu bạn trai Carter. Thế nhưng, Ryan - bạn của Carter lại bị cuốn vào một vòng lặp như Tree trước kia, cậu ta cứ chết đi sống lại vào đúng một ngày một cách kỳ lạ.

Lần này, Tree đóng vai trò tham gia giúp đỡ cậu bạn kia chấm dứt chuỗi ác mộng lặp đi lặp lại, nhưng nào ngờ, điều này khiến cô vô tình phải quay trở lại với vòng lặp của chính mình. Tuy nhiên, mọi việc lại diễn ra hoàn toàn không như trước…

'Sinh nhật chết chóc 2': Phải lựa chọn thế nào khi vòng lặp thời gian được nhân đôi? 0

Phim kinh dị pha trộn yếu tố hài hước

Nếu bạn đang kỳ vọng sẽ được xem một bộ phim với những yếu tố hù dọa gay cấn, những giây phút hồi hộp đến thót tim của một bộ phim kinh dị đúng nghĩa, bạn sẽ bị thất vọng trước những gì Sinh nhật chết chóc 2 mang lại. Phim đem đến những tiếng cười hài hước, tếu táo và cả yếu tố tâm lý tình cảm lãng mạn đan cài. So với phần 1, phần 2 nhẹ nhàng hơn, vui tươi hơn nhưng quá trình thoát khỏi vòng lặp của Tree cũng rắc rối và éo le hơn.

Việc chế tạo cỗ máy lượng tử khoa học của Ryan khiến Tree rơi vào một chiều không gian khác, nơi ngày sinh nhật của cô tiếp tục lặp lại. Nhưng lần này, tên sát nhân đeo mặt nạ cười đã thay đổi, mẹ của cô xuất hiện và người bạn trai Carter phải lòng cô bạn thân của cô.

'Sinh nhật chết chóc 2': Phải lựa chọn thế nào khi vòng lặp thời gian được nhân đôi? 1

Bộ phim đoi khi có thể khiến bạn phải rối não với những con số, công thức tính toán nhập nhằng. Tuy nhiên, những tràng cười cũng thật đỉnh cao, khiến bạn không thể rời mắt bất cứ giây nào để theo dõi câu chuyện.

Trailer Sinh Nhật Chết Chóc 2

Lựa chọn vùi mình trong quá khứ hay chấp nhận một tương lai rủi ro

Tại một chiều không gian khác, Tree được gặp lại người mẹ thân yêu của mình. Cô mải đắm chìm trong hạnh phúc mà không hay nhận ra đó không phải là cuộc sống của mình. Những hồi ức mới bắt đầu xuất hiện khiến Tree ngỡ ngàng vì không thể nhớ nổi mình từng có nó. Chỉ đến khi phải đối diện với nỗi mất mát người bạn trai, Tree mới nhận ra mình thực sự đang tìm kiếm điều gì.

Những điều đã xảy ra ngày hôm qua làm nên ta của ngày hôm nay. Và dù như thế nào, hãy luôn trân trọng quá khứ vì nó đã dạy ta những bài học để tiến lên phía trước. Lựa chọn vùi mình trong quá khứ hay chờ đợi một tương lại đầy rủi ro là quyền của bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng, sống mãi trong quá khứ không bao giờ khiến ta có thể tốt lên, nó chỉ thể hiện rằng bản thân thật hèn nhát và không dũng cảm để đối diện với tương lai. Đó chính là thông điệp nhân văn đầy sâu sắc mà bộ phim muốn gửi gắm đến người thưởng thức.

'Sinh nhật chết chóc 2': Phải lựa chọn thế nào khi vòng lặp thời gian được nhân đôi? 2

Nút thắt chưa thực sự thuyết phục

Bộ phim khiến khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Vui có, buồn có, nước mắt và nụ cười đan xen lẫn lộn. Tuy nhiên, đến đoạn cao trào, phim chưa thực sự làm tốt để đẩy cảm xúc của người xem lên đến đỉnh điểm.

Phần cuối của câu chuyện buộc Tree phải giải quyết song song hai vấn đề: Tìm ra tên giết người và phá hủy cỗ máy để quay trở về chiều không gian kia. Thế nhưng, việc tìm ra thủ phạm có phần còn dễ dàng, hời hợt, chưa làm người xem cảm giác thỏa mãn để rồi phải 'ồ,à' khi thủ phạm lộ diện.

'Sinh nhật chết chóc 2': Phải lựa chọn thế nào khi vòng lặp thời gian được nhân đôi? 3

Sinh nhật chết chóc 2 vẫn xứng đáng nhận được sự tán dương và tràng vỗ tay vì đã dám xây dựng một câu chuyện có sức nặng, với những thuật toán, công thức, lý thuyết về chiều không gian song song hay vòng lặp tuần hoàn vô cùng rắc rối.

Giúp Tiin sửa lỗi
/* Vast 2.0 */ http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=7500e155e7f74c8a9764f97600492b44&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa] https://delivery.yomedia.vn/vast?pid=7500e155e7f74c8a9764f97600492b44&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa] /* Vast 3.0 */ http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=7500e155e7f74c8a9764f97600492b44&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa] https://delivery.yomedia.vn/vast?pid=7500e155e7f74c8a9764f97600492b44&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]