Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm

'Vua bánh mì' tập 24 và 25 đã có những chuyển biến mới vô cùng hấp dẫn với cuộc đối đầu cùng giang hồ của Hữu Nguyện và ông Vinh, từ đó mà 'Vinh chong chóng' đã bị bại lộ!

Tiếp nối diễn biến Vua bánh mì tập 23, bao nhiêu năm Hữu Nguyện (Quốc Huy) bôn ba tìm mẹ là bấy nhiêu năm ông Đạt dốc sức tìm con. Trước sự nghi ngờ liệu có thật lòng muốn đi tìm Nguyện của ông chủ, Văn Tài thanh minh đi theo làm trợ lý bao nhiêu năm chưa bao giờ dám làm trái ý cả. Thế nhưng, ông Đạt vừa đi ánh mắt giả tạo của hắn liền thay đổi.

Dưới sự chứng kiến đầy đủ của mọi người trong tiệm Vua bánh mì, kỳ thi làm bánh bắt đầu tiến hành kiểm tra. Câu hỏi đặt ra phải xác định chính xác trong 5 loại bột thì loại nào được dùng làm nên chiếc bánh mì mẫu. Đối lập với Gia Bảo (Bạch Công Khanh) nếm bánh và bột, Nguyện cũng thử bột nhưng chỉ dùng chiếc mũi trời phú ngửi 5 loại bột. Anh không hề dùng phương pháp thông thường khiến nhân viên trong tiệm đều ngạc nhiên.

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 0

Thời gian kiểm tra kết thúc, Bảo chọn đáp án là loại bột số 4. Đặc biệt, câu trả lời của Hữu Nguyện là cả 5 loại bột đúng hết vì độ chua, độ ngọt các loại bột khác nhau nhưng chung quy mùi vị giống bánh mì mẫu. Kết quả đúng được thầy Phan (Tấn Thi) công bố là số 4. Trong 5 năm trở lại, Bảo là người thứ tư chọn đúng đáp án trong hàng trăm học trò tới thi, đồng nghĩa được anh ta được chọn vào tiệm.

Bất ngờ Nguyện cũng được ở lại tiệm bánh làm việc trong sự ngỡ ngàng. Thầy Phan giải thích đáp án cả 5 loại bột cũng không sai. 5 loại bột thực ra được trộn từ những nguyên liệu giống nhau, mùi vị khác nhau chính do thời gian ủ bột và nướng bánh. Nguyện đã tìm ra chỉ bằng cách dùng mũi để ngửi, anh không có nhiều kiến thức về làm bánh nhưng lại có khả năng thiên phú của thợ làm bánh. Từ lúc thầy Phan tuyển học trò bằng bài kiểm tra này, Nguyện là người đầu tiên làm được quả thật rất đặc biệt.

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 1

Sau khi Bảo giới thiệu tên giả Trương Minh Quân với thầy Phan, Nguyện cũng giới thiệu tên mình là Phạm Hữu Nguyện. Gia Bảo lập tức kinh ngạc phát hiện đối thủ đứng cạnh mình chính là người anh trai đã rời khỏi nhà đi tìm mẹ bao nhiêu năm nay.

Về phần Văn Tài, hắn ta nuôi kế hoạch bằng mọi cách ngăn chặn không để ông Đạt tìm được manh mối con trai. Tài sai người đánh đập bầm dập tên giang hồ Vượng moi tung tích của Hữu Nguyện. Hơn nữa còn mạnh tay uy hiếp mạng sống lưu manh tép riu kia. Sợ hãi người đàn ông sẽ ra tay tàn độc, Vượng đã khai ra Nguyện đang ở đâu.

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 2

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 3

Tại tiệm bánh thầy Phan, tất cả mọi người phản đối cho Nguyện ở lại và xin thầy suy nghĩ kỹ quyết định. Tuy nhiên từ xưa tới nay thầy chọn người không chỉ dựa vào kỹ năng. Đuối lí trước thầy, ai cũng phải dừng phản đối. Về Vinh (Trung Dũng), thầy Phan khuyên nhủ số phận ông trời đã sắp đặt thì cách tốt nhất là phải đối mặt với nó để giải quyết.

Mặc Nguyện liên tục đặt biệt danh trêu chọc Trà Mi (Lê Trương Ngọc Thảo), cô chỉ đắm đuối nhìn anh chàng đẹp trai Gia Bảo. Khi chỉ còn hai người trong phòng ngủ, Bảo liền đặt nguyên tắc bắt Nguyện thực hiện khi ở chung phòng.

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 4

Người những tưởng sẽ không còn xuất hiện trong cuộc đời mình lại một lần nữa xuất hiện trước mặt làm Bảo khó chịu cực kỳ. Sự tồn tại của Nguyện khiến Bảo cảm thấy vị trí của mình ở tiệm bánh hay cả ở nhà họ Trần đều dễ dàng bị uy hiếp, lung lay bất cứ lúc nào

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 5

Có thành kiến với Nguyện nên mặc được thầy Phan nhận vào, ông Mừng (NSƯT Hữu Châu) không cho Nguyện ở bếp bánh làm việc mà giao nhiệm vụ vác đống bao bột phơi ở ngoài.

Là người lao động tay chân lâu năm, Nguyện vượt qua được thử thách cố tình của ông Mừng dù phần nào hao hơi tổn sức. Muốn làm khó Nguyện không hề dễ bởi mấy bao bột là chuyện nhỏ đối với anh. Thấy Nguyện không nản lòng, ông Mừng cố tình yêu cầu Nguyện vác 32 bao bột trở về vị trí. Thanh niên Nguyện tức tối nhưng vẫn quyết không bỏ cuộc.

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 6

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 7

Tập 25 của bộ phim Vua bánh mì mở đầu bằng buổi gặp gỡ mẹ con bà Khuê (Thân Thuý Hà) và bà sui gia hụt. Buổi xem mắt của Kha (Phi Huyền Trang) tưởng chừng như suôn sẻ nhưng cuối cùng lại khiến bà Khuê nổi trận lôi đình và trút giận lên người con gái bà!

'Bà sui hụt' xem ra không phải dạng vừa khi liên tục 'cà khịa' hai mẹ con bà Khuê. Nếu như mẹ mình liên tục nhẫn nhịn thì về phần Kha, cô không ngừng đáp trả 'mẹ chồng' với những câu trả lời thẳng thắn khiến 'bà sui' tức giận.

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 8

Nhẫn nhịn vậy là đủ, bà Khuê cuối cùng cũng đã lên tiếng phản bác lại 'bà sui'. Bà Khuê cũng thẳng thắn 'dằn mặt' và khẳng định chỗ đứng số 1 của công ty gia đình trong ngành thực phẩm Việt Nam khiến đối phương 'xanh mặt'. Sau khi cạch mặt bà thông gia, bà Khuê tức giận ra về và ép buộc Kha phải nghỉ làm vì bị người ngoài sỉ nhục. Lần này, với sự cương quyết của mình, bà Khuê sẽ 'sắp xếp lại trật tự gia đình' sau bao lần chịu đựng.

Lúc này ngay tại tiệm bánh, Nguyện đã chứng tỏ cho mọi người thấy sự kiên cường của mình khi phải vác liên tục các bao bột mì. Dưới sự chứng kiến của cả tiệm bánh, Nguyện lúc này đã trở nên kiệt sức nhưng thái độ 'bất cần' của anh dường như chứng tỏ rằng anh sẽ không đầu hàng ngay lúc này.

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 9

Ở cảnh phim khác, Lan Anh (Trương Mỹ Nhân) cùng với giám đốc của mình có cuộc gặp gỡ đối tác đầu tiên. Tại đây, cô nàng đã khiến vị phu nhân của giám đốc - bạn bà Khuê nổi cơn ghen. Quyết giúp đỡ bạn mình vạch trần Lan Anh, bà Khuê bày cách để bạn mình đối phó với cô 'tiểu tam' xinh đẹp này với đủ mưu mô của mình. Bên cạnh đó, bà Khuê còn rủ rê bạn mình cùng hợp tác làm ăn với câu châm ngôn bất biến 'Phụ nữ là không nên phụ thuộc tài chính vào chồng mình!'.

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 10

Tại tiệm bánh, Hữu Nguyện dường như đã kiệt sức, anh ngã quỵ xuống đất và làm rơi các bao bột mì sau 4 lần 'rinh lên rinh xuống'. Tuy nhiên, anh chàng nam chính vẫn không chịu đầu hàng. Với vẻ mặt đầy thách thức, Nguyện tiếp tục đứng dậy để hoàn tất công việc của mình.

Thấy thế, ông Vinh đi đến chỗ của Nguyện, nhìn thấy Nguyện đã rã rời, ông Vinh động viên cậu cố gắng vượt qua thử thách này. Nguyện chia sẻ với ông rằng mỗi ngày trôi qua, cậu đều dằn vặt trong suy nghĩ làm sao có thể tìm thấy mẹ mình. Cậu còn khiến ông Vinh sợ hãi vì câu hỏi đùa rằng 'Chú không phải là cái người con đang tìm kiếm phải không?'. 

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 11

Ông Vinh dời đi mà không nói lời nào, để lại Hữu Nguyện với những hoài nghi về người đàn ông cậu đang tìm kiếm, nam chính chợt có những dòng suy nghĩ hiện ra trong đầu mình, người đàn ông đó là ai trong những người ở tiệm bánh?

Còn về phần Lan Anh, sau khi có buổi gặp gỡ đối tác thành công ngoài mong đợi, cô được dành tặng những lời khen có cánh thậm chí là những lời tán tỉnh của khách hàng. Sau khi chào tạm biệt khách hàng, ông chủ đã ngỏ lời mời cô vào làm thư ký chính thức cho mình. Không may cho cô nàng, khi ông chủ có hành động thân mật với mình, 'chính cung' xuất hiện từ đằng sau, chưa hiểu ngọn ngành câu chuyện như thế nào, phu nhân giám đốc đã ra tay tát cô nàng khiến Lan Anh choáng váng.

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 12

Tất nhiên mọi hành động này đều có sự chứng kiến của bà Khuê. Sau khi được ông chủ giải vây, Lan Anh tức giận bỏ đi vì 'đòn ghen Hoạn Thư' này!

Tất nhiên mọi hành động này đều có sự chứng kiến của bà Khuê. Sau khi được ông chủ giải vây, Lan Anh tức giận bỏ đi vì 'đòn ghen Hoạn Thư' này!

Quay trở về với tiệm bánh Vua Bánh Mì để thăm mọi những người bạn cũ và thầy mình, ông Đạt không giấu được vẻ vui mừng. Trái ngược với sự niềm nở của vợ mình, ông Mừng (NSƯT Hữu Châu) lại có chút lạnh nhạt, hời hợt với người bạn cũ này. Ông Đạt xin lỗi người thầy vì bao năm qua đã không ghé thăm và nhân tiện mời thầy Phan đến dự buổi kỉ niệm 30 năm thành lập công ty.

Thật ra, thầy Phan cũng để biết rằng việc mời thầy đến buổi tiệc là cái cớ để đến đây của ông Đạt. Thời gian qua công ty của ông Đạt đang gặp khó khăn, trước sự rối ren đó, ông đã tìm đến nguời thầy của mình để nghe sự chỉ bảo. Thầy Phan đã khuyên người học trò hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, 'ngao du sơn thuỳ' để nhìn mọi vật đều ổn trong khi bản thân ông chỉ biết 'cắm đầu cắm cổ lao về phía trước'.

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 14

Khi cả nhà đang tiếp ông Đạt, ở ngoài tiệm bánh, Trà Mi (Lê Trương Ngọc Thảo) đã phải đối diện với 4 tay côn đồ. Diễn biến ngày càng hỗn loạn khi các tay lưu manh này đòi gặp cho bằng được Hữu Nguyện, liên tục đập phá cửa tiệm mặc cho tiếng la thất thanh của Trà Mi. Không giấu được sự sợ hãi, Trà Mi lấy điện thoại báo công an thì bị tên côn đồ mém tí nữa là 'thượng cẳng chân hạ cẳng tay', rất may cho cô nàng, Hữu Nguyện đã xuất hiện kịp lúc giải cứu cô.

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 15

Nam chính liên tục bị tên lưu manh đánh túi bụi trong sự chứng kiến của Gia Bảo và Lộc. Trong lúc Lộc vội chạy đi báo ông Mừng thì Gia Bảo chỉ biết đứng ngơ người vì chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra! Nguyện sau một hồi giằng co vẫn cương quyết lì lợm tới cùng để đối phó với 4 tên cồn đồ đang lộng hành. Mặc cho tiếng van xin thất thanh của Trà Mi, Nguyện vẫn bị đám lưu manh lao vào đánh đập, cũng trong lúc này, ông Vinh đã kịp thời xuất hiện và ra tay giải cứu Nguyện.

Nguyện và ông Vinh đã có cuộc đụng độ với đám lưu manh rất gây cấn, Trà Mi cũng ra tay cứu giúp nhưng không thể nào chống trả với sức mạnh của bọn chúng. Ngay lúc 'dầu sôi lửa bỏng' này, ông Vinh đã vô tình để lộ hình xăm chong chóng khiến Nguyện chỉ có thể ngớ nguời. Ông Mừng cuối cùng cũng đã tới và ra tay xử đẹp 4 tên lưu manh cao to bợm chợm. Ông Mừng ra lệnh đưa Nguyện xuống lầu và khẳng định chủ quyền nhà với đám lưu manh, đuổi bọn chúng ra khỏi tiệm bánh.

Vua bánh mì tập 24-25: 'Tiểu tam' Trương Mỹ Nhân bị 'chính cung' tát dằn mặt trong ngày đầu đi làm 16

Gây cấn nhất có lẽ là những giây phút cuối của tập 25 Vua bánh mì, Nguyện đã vạch trần được bộ mặt của ông Vinh khi phát hiện hình xăm chong chóng trên tay ông ta. Chẳng còn gì để giấu, ông Vinh quỳ xuống mong Nguyện tha thứ, ông cũng đã thú nhận toàn bộ tội lỗi của mình và điều đó đã khiến Nguyện đau đớn tột độ!

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo ở tập 26 phim Vua bánh mì? Cùng đón xem tập tiếp theo được phát sóng lúc 20h ngày 21/10/2020 trên THVL 1.

Giúp Tiin sửa lỗi