Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Theo quản lí của Monstar, lý do Erik nói đến việc 'tức nước vỡ bờ' có lẽ vì nhiều lần bị công ty nhắc nhở, trách phạt khi vi phạm nội quy.

Cảm xúc của Aiden hiện tại lúc này khi Erik vừa tuyên bố tách nhóm Monstar?

Tôi rất buồn và thất vọng nhưng phải mạnh mẽ để bảo vệ các thành viên còn lại cũng như công ty.

Thông tin này cũng khiến nhiều khán giả khá bất ngờ, Aiden đã biết trước điều đó? 2 bên có thảo luận trước với nhau về việc này?

Thông tin Erik tách nhóm tôi đã biết cách đây hơn 2 tuần. Vào ngày 8/2, cậu ấy đột ngột nhắn tin qua facebook xin nghỉ, không tập luyện cùng nhóm và cũng cắt đứt liên lạc với công ty.

Chúng tôi đã phải đền hợp đồng biểu diễn và quảng cáo từ thời gian đó đến nay. Trong khi đó, Erik lại đơn phương nhận biểu diễn tại 1 quán bar và 1 event mà không thông qua công ty dù hợp đồng vẫn chưa giải quyết. Điều này đã làm xấu hình ảnh của công ty cũng như ảnh hưởng đến 2 thành viên còn lại trong nhóm.

L‎ý do mà Erik đưa ra khi xin nghỉ là không phù hợp với môi trường làm việc và áp lực công việc của công ty, không đủ sức khỏe. Bên cạnh đó, cậu ấy muốn dành thời gian cho gia đình và việc học.

Erik tuyên bố rời nhóm Monstar

Nhưng mâu thuẫn mà Erik nói trong status đến mức tức nước vỡ bờ, là người quản lí, bạn nói gì về việc này?

Chúng tôi là công ty trẻ, gồm nhiều người trẻ, hoạt động giải trí nên tương đối thoải mái, chỉ đặt ra quy định cơ bản về kỷ luật để nghệ sĩ sống đúng mực, bảo đảm hình ảnh đẹp, lành mạnh. Vì nghệ sĩ dù lớn - nhỏ đều là người của công chúng, được công chúng quan tâm, yêu mến thì đổi lại, phải có trách nhiệm với hình ảnh trong mắt công chúng. 

Nhưng thái độ làm việc của Erik không trung thực, ý thức kém, vi phạm nội quy rất nhiều lần, thậm chí vi phạm đạo đức. Có lẽ vì nhiều lần công ty nhắc nhở, trách phạt Erik vi phạm nội quy khiến cậu ấy bất mãn.

Môi trường làm việc của ST.319 có quá áp lực?

Không có gì là áp lực cả mà rất thoải mái. Ngoài số tiền trả cho các thành viên hàng tháng, chúng tôi còn đầu tư, chuẩn bị cho các bạn mọi mặt, từ chỗ ăn, ở, đi lại đến trang phục…

Trong quá trình hoạt động, 1 tuần Erik sẽ có tối đa 3 show diễn. Duy chỉ có tháng 12, thời điểm cuối năm khá căng thẳng vì nhiều show nên Erik biểu diễn nhiều hơn nhưng chúng tôi cũng chăm sóc, đảm bảo về sức khoẻ cho bạn. Các thành viên còn lại của Monstar cũng làm việc với một lịch trình như thế và mọi người rất đồng thuận.

Nhiều người cho rằng vấn đề nảy sinh phần lớn ở các nhóm nhạc là do vấn đề về tài chính, cát xê, Monstar thì sao?

Chúng tôi luôn minh bạch về tài chính bằng hợp đồng hợp pháp và sẵn sàng đối chấp trước pháp luật.

Bên cạnh đó, công ty luôn cho nghệ sĩ quyền phát biểu về quyền lợi của mình nhưng Erik không y kiến gì cả và luôn đồng thuận. Chính vì vậy, nói rằng vấn đề nảy sinh mâu thuẫn ở Monstar do vấn đề tài chính là không đúng.

 

Aiden - quản lí nhóm Monstar

Bạn có nghĩ việc Erik rời đi là do hiện tại đang là thành viên nổi trội nhất nhóm, khả năng kiếm tiền cũng nhiều hơn nhưng số tiền nhận được chưa tương xứng?

Phía sau thành công của nghệ sĩ là cả 1 ê-kíp hỗ trợ. Bạn đứng trên sân khấu biểu diễn nhưng có bao nhiêu người ở dưới lo lắng, sắp xếp từ việc di chuyển, ăn ở, trang phục… Bạn xứng đáng nhận tiền công, lẽ nào họ thì không?

Sau khi công ty thanh toán các chi phí, số tiền chia lại cho Erik luôn đúng thỏa thuận trong hợp đồng. Erik là người trưởng thành, cần chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Không thể khi bắt đầu từ số 0 thì thấy xứng đáng, đến lúc công ty đưa mình lên một vị trí cao hơn thì lại thấy bất công.

Sau Min là Erik lần lượt tách khỏi ST.319, bạn có sợ mọi người nghi ngờ về khả năng của bạn và công ty?

Hai trường hợp này khác nhau. Erik là người chủ động đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Còn với Min, tôi là người chủ động dừng hợp tác khi cả hai không còn cùng chí hướng. Và chúng tôi chỉ kết thúc sau khi hai bên hoàn tất công việc chung, không gây ảnh hưởng, thiệt hại cho nhau.

Chị Min là người có trách nhiệm và đến bây giờ chúng tôi vẫn là bạn bè.

Nhiều nhóm nhạc Việt đã tan rã, khi Monstar ra mắt đã mang đến hi vọng cho khán giả về một thế hệ nhóm nhạc trẻ mới, năng động, tuy nhiên chưa được bao lâu lại có sự xáo trộn về nhân sự, bạn có sợ sẽ làm khán giả thất vọng?

Chắc chắn mọi sự thay đổi tiêu cực đều làm cho khán giả thất vọng, tuy nhiên, phía ST.319 cũng như Monstar luôn mong muốn khán giả hãy có niềm tin ở các thành viên còn lại cũng như những gương mặt mới. Chúng tôi chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng.

Việc thay đổi về thành viên sẽ ảnh hưởng tâm lí khá lớn đến những người còn ở lại, bạn sẽ nói gì với họ vào lúc này?

Vấn đề của Erik đã xảy ra và được thông báo từ đầu tháng nên hiện tại các thành viên đều đã biết và cảm thấy buồn, thất vọng.

Erik là một trong những thành viên cuối gia nhập đội ngũ thực tập sinh của ST.319 nên các bạn khác đều chứng kiến toàn bộ quá trình hoạt động của cậu ấy. Chính vì vậy mọi người cảm thấy không có gì quá nghiêm trọng để dẫn đến hậu quả như thế này.

Phía ST.319 đã động viên các thành viên khác và những người ở lại đều hoàn toàn tin tưởng ở công ty. Các bạn làm việc rất chăm chỉ, chấp hành nội quy, giữ gìn hình ảnh sạch sẽ cũng như đạo đức nghề nghiệp tốt. Giữa công ty và các bạn ấy chưa hề xảy ra mâu thuẫn nào dù chỉ là lớn tiếng.

Nhóm Monstar khi còn thành viên Erik

Hướng đi sắp tới của Monstar là gì?

Không thể vì 1 người mà dập tắt ước mơ của những người khác nên Monstar sẽ tiếp tục hoạt động với các thành viên mới sắp được giới thiệu như kế hoạch đã đưa ra. Có thể thời gian tới sẽ gặp những khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để vượt qua.

Cám ơn Aiden về những chia sẻ trên.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ