Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

NSND Lan Hương: 'Mong rằng những bà mẹ chồng như trong phim sẽ dần tuyệt chủng'

Tại buổi giao lưu trực tiếp với khán giả, ngoài những chia sẻ thú vị của NSND Lan Hương, diễn viên Bảo Thanh và Anh Dũng cũng hé lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ về mẹ chồng và nàng dâu trong bộ phim Việt hot nhất thời gian gần đây 'Sống chung với mẹ chồng'.

Video này được nhúng từ Facebook, khách hàng VIP sẽ mất phí data khi xem. Xem trực tiếp TẠI ĐÂY

Bộ phim 'Sống chung với mẹ chồng' đang thu hút sự theo dõi của đông đảo khán giả xem truyền hình và nhận được nhiều ý kiến tranh luận của cộng đồng mạng dù mới chỉ lên sóng vài tập.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện giữa mẹ chồng và nàng dâu, vốn là đề tài không mới nhưng rất gợi, bởi xưa nay, không có một công thức chung nào cho mối quan hệ này. Giữa mẹ chồng - nàng dâu, dù hòa thuận hay sóng gió đều có thể trở thành câu chuyện rôm rả cho tất cả mọi người.

NSND Lan Hương (vai mẹ chồng), diễn viên Anh Dũng (vai Thanh - người con trai), và Bảo Thanh (vai Vân - con dâu) diễn xuất rất tự nhiên, khắc họa rõ nét tính cách từng nhân vật. Câu chuyện và cách ứng xử của ba người khiến cho khán giả xem phim ít nhiều thấy được mình hoặc những chi tiết đã gặp đâu đó trong thực tế cuộc sống.

Trong cuộc giao lưu trực tiếp tại Trường quay Tiin, ba nhân vật chính của phim đã có nhiều chia sẻ rất thú vị.

Nếu ở trong phim, bà mẹ chồng quái đản khiến mọi người ghét cay ghét đắng, Bảo Thanh dù được nhiều chị em chung số phận bênh vực, thương xót nhưng cũng nhận được không ít chê bai vì cư xử không khéo léo, Anh Dũng bị ném đá vì nhu nhược thì ở ngoài đời họ lại khác hẳn.

NSND Lan Hương cho biết, đạo diễn Vũ Trường Khoa đã chọn một dàn diễn viên 'trái chất' cho phim. Ở ngoài đời, Bảo Thanh là một người rất chỉn chu, khéo léo. Còn Anh Dũng là chàng trai tự lập, vô cùng khéo léo và chu đáo trong cách ứng xử với tất cả các thành viên trong đoàn phim. Còn bản thân NSND Lan Hương cũng giật mình với hình ảnh của mình trên phim và phải chuẩn bị tâm lý rất kĩ để hóa thân vào vai diễn này.

Diễn viên Anh Dũng chưa lập gia đình nên trước khi đóng phim này anh chỉ nghe nhiều người tâm sự nên có tưởng tượng trong đầu, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là điều gì đó rất ghê gớm, khủng khiếp. Tuy nhiên, trong gia đình anh, anh trai cũng cũng chưa lập gia đình nên chưa thấu hiểu được hết. Vào phim này, Anh Dũng thấy... nhiều chuyện quá, thậm chí không tin nổi, tại sao lại có những chuyện như thế này xảy ra trong cuộc sống!

 'Sau phim này, mình đã được trải qua tất cả những gì kinh khủng nhất cho nên nếu bây giờ có gì kinh khủng hơn nữa thì cũng có tâm lý chịu đựng sẵn rồi' - Diễn viên Anh Dũng cho biết.

Về những cảnh nóng trong phim, nam diễn viên điển trai chia sẻ: Mỗi khi đóng cảnh tình cảm, Bảo Thanh sẽ đuổi tất cả đàn ông đi ra ngoài vì lúc đó cô ấy ăn mặc hơi hở một chút. Mình cũng muốn quay nhanh thế nên lỡ có quay hơi lâu lâu một chút là nóng tính lên lại đuổi hết mọi người ra.

Bảo Thanh thì luôn muốn quay những cảnh này thật nhanh. Cô cho biết: Có thể khi mọi người xem phim sẽ thấy những cảnh tình cảm của hai vợ chồng rất ngọt ngào nhưng thực sự ngoài đời, quay những cảnh hôn đó mình vẫn luôn thấy ngại bởi giữa bọn mình không có tình cảm, Dũng lại ít tuổi hơn và chồng Thanh thỉnh thoảng cũng tới trường quay nữa.

Vậy nên mình luôn tự nhủ phải nghiêm túc, tập trung quay nhanh cho xong để không bị mất cảm xúc và ức chế khi phải quay đi quay lại nhiều lần.

Cô con dâu trong phim đang phải chịu nhiều sự soi mói và cách cư xử có phần 'ác' của mẹ chồng khiến nhiều người đồng cảm, thương xót. Trong khi cư dân mạng cho rằng phim đang làm quá lên chứ ngoài đời không có những bà mẹ chồng như vậy thì Bảo Thanh khẳng định: 'Các bạn nhầm rồi, chuyện gì cũng có thể xảy ra, chỉ là các bạn chưa gặp thôi'.

Theo Bảo Thanh, cô và ekip làm phim không cần phải giải thích mà chính những khán giả khác đã comment bên dưới và chia sẻ về hoàn cảnh của họ, thực tế trong gia đình họ còn kinh khủng hơn rất nhiều. Phim chỉ có 32 tập, chỉ phản ánh được một phần, không thể nào đưa được hết tất cả những tình huống khủng khiếp ở ngoài đời vào trong phim được. Ngoài đời còn có những tình huống kinh khủng hơn trên phim.

Dưới góc nhìn của một người từng trải, NSND Lan Hương rất chia sẻ với suy nghĩ của thế hệ trẻ bây giờ. Cô cho biết: Ở đây bà mẹ chồng vẫn mang một tâm lý rất cũ nên mới xảy ra nhiều tình huống éo le. Cô làm phim này chỉ mong rằng, trong xã hội của chúng ta những bà mẹ chồng có cách ứng xử như thế này sẽ dần dần 'tuyệt chủng'.

Tuy nhiên, xét ở nhiều góc độ, để dung hòa được cuộc sống nhiều thế hệ trong gia đình, đặc biệt giữa mẹ chồng, nàng dâu, thì không phải riêng ai mà tất cả các thành viên đều phải tự nhìn nhận lại mình. Người lớn thì cần cập nhật để theo kịp lớp trẻ, còn phận làm con cũng cần khéo léo hơn trong cách cư xử.

Hiện tại phim mới chỉ phát sóng, NSND Lan Hương hé lộ rằng, nhịp phim vẫn sẽ tiếp tục có nhiều tình tiết thú vị, cao trào ở các tập tiếp theo. Các bạn cùng đón xem nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ