Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết

Quả nhiên để chinh phục một người thì con đường ngắn nhất là đi qua dạ dày. Mie và Hồng Thanh đã từng làm rất nhiều điều lãng mạn tuyệt vời nhưng thứ nhớ nhất vẫn chỉ liên quan tới đồ ăn.

Những ngày gần đây, DJ Mie là cái tên được cộng đồng mạng biết đến rất nhiều thông qua chương trình Rap Việt. Từ hình ảnh một cô 'búp bê DJ', nhiều người hâm mộ đã 'phải lòng' Mie ở những khoảnh khắc thường nhật. Bên cạnh cô nàng luôn anh người yêu Hồng Thanh (Quán quân Cười xuyên Việt 2017) luôn ở bên dù sớm hay muộn. 

Xuất hiện tại Trường quay Tiin, mới đây cả hai đã cùng chia sẻ những câu chuyện thú vị xoay quanh chuyện tình yêu của mình, lý do cả hai yêu nhau và kỷ niệm nhớ nhất về đối phương. Đúng như hình ảnh đáng yêu, dễ gần trên mạng xã hội, cả DJ Mie và Hồng Thanh mang lại cho Trường quay Tiin một không khí thoải mái và cũng tràn ngập tiếng cười đùa vui vẻ. 

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết 0

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết 1

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết 2

Lần đầu gặp nhau của hai bạn?

Hồng Thanh: Lần đầu tiên gặp là show diễn ở Đà Nẵng, Mie đánh DJ, tôi diễn hài. Lúc đó có mình tôi tia Mie thôi, thấy cô này hay hay về tìm hiểu facebook thì thấy cô này đánh DJ. Bẵng đi 2 năm trời thì gặp lại ở quán cafe, cũng là một mình tôi tia, Mie không để ý. Tức quá nên mới add facebook và nói chuyện đó. 

Mie: Lúc đó thấy nhiều người quá, tôi cứ cúi chào hết một lượt không biết ai với ai đâu, mà anh ấy cứ nói đó là lần đầu tiên gặp mặt.

Vậy tại sao hai bạn dính nhau đến tận bây giờ?

Mie: Không quen biết gì mà cứ nhìn nhìn là tôi sợ lắm, ôm máy tính chạy mất dép. Sau anh có nhắn tin rồi cứ vậy tới bây giờ. Nhắc lại tin nhắn đầu tiên thì nghe 'ghê' lắm, ông ấy nhắn 'Hello em, nãy anh thấy em ngồi chỗ đó nè đúng không? Anh đang trên xe về nè, trời ơi anh mắc tè quá nè'

Lúc đó tôi nghĩ 'trời ơi ông nào đây, sao có thể nói với mình như vậy'. Mà lần đầu tiên tôi ngại những người sỗ sàng lắm, nên chỉ vâng vâng dạ dạ. Sau anh có nhắn 'em có thể hợp tác với anh trong sản phẩm này không', rồi tôi mới nói chuyện với anh ấy. 

Mới đầu nhìn anh Hồng Thanh mọi người sẽ thấy nhí nha nhí nhố, nhưng làm việc chung mới biết được 'Người gì đâu mà lúc thì sâu lắng lắm, lúc thì nghiêm khắc', tôi mới thấy anh bạn này đúng là rất có chiều sâu. 

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết 3

Lúc đó Hồng Thanh đã thích cô bạn này và muốn nói chuyện với cô ấy?

Hồng Thanh: Thực ra lúc đó tôi nhắn tin chỉ muốn hợp tác thôi. Nói ra thì nghe hơi thô bỉ nhưng thực tế chỉ là muốn tạo cho Mie một sự gần gũi thôi. 

Để nói đến 1 khoảnh khắc đặc biệt đó là khi chúng tôi hợp tác làm một clip, lúc về xem lại, thấy ánh mắt, cử chỉ đều rất tình tứ, hòa quyện với nhau như 1 vậy. Thế nên là cũng để ý và cứ thế đến tận bây giờ. 

Điều gì khiến Mie đồng ý quen Hồng Thanh?

Mie: Để đồng ý quen cũng trải qua một khoảng thời gian dài đó. Tôi thích một người sẽ không để ý cách người ta đối xử với mình đâu mà sẽ để ý cách người ta quan tâm đến những người xung quanh của họ. Thấy anh rất sâu sắc. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nhịp của hai đứa, cho nhau những năng lượng '1 giây là biết'.

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết 4

Cách quan tâm đó bao gồm những ai? Có những người con gái khác không?

Hồng Thanh: Nếu đã có Mie ở bên cạnh rồi, đến liếc mắt tôi cũng sẽ không liếc bất kỳ cô gái nào. Vì nếu đã có người con gái của mình rồi mà vẫn để ý người con gái khác sẽ không hay làm cho cô ấy cảm thấy buồn. 

Ở đây không nói đến bạn bè của Mie nhé. Tôi vẫn luôn quan tâm đến các bạn ấy theo một cách ga lăng. 

Có lúc nào bạn khiến cho Mie phải chạnh lòng vì những chuyện chẳng may không?

Mie: Tôi có một thói quen là rất hay để ý những người xung quanh, mặc dù đang chơi điện thoại nhưng sẽ biết được những chuyện xung quanh, biết được mọi người có cần giúp gì hay không. 

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết 5

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết 6

Đó phải chăng là cái duyên giúp bạn vào Rap Việt?

Mie: Tôi cũng không rõ nữa, vào Rap Việt đó là 1 cái duyên của tôi nhưng tôi chắc chắn là Rap Việt khi đã lựa chọn thì sẽ có lý do của họ. 

Có 1 cuộc điện thoại gọi đến 'Mie ơi tham gia Rap Việt nhé?', tôi cũng nghĩ đây là 1 chương trình rất hay, dành cho giới underground, những người nội tâm mà chưa được ai biết đến. Tôi cũng rất mừng khi được tham gia vào chương trình này. Lúc nói với anh Hồng Thanh, anh bảo 'Chơi luôn'.

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết 7

Có khoảnh khắc nào bạn nhớ nhất và cảm thấy tự hào nhất trong chương trình?

Mie: Đó là khoảnh khắc bạn Nul rap bài về mẹ, chỉ cần vài câu thôi là tôi đã khóc rồi, và cứ thế nước mắt tèm lem đến tận cuối bài. Chỉ là cảm xúc lúc đấy thôi, chỉ cần bài về mẹ về cha là tôi đã khóc ngay từ câu thứ 2 thứ 3 rồi. 

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết 8

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết 9

Trong lúc yêu có khoảnh khắc lãng mạn nào Hồng Thanh từng làm cho Mie chưa?

Mie: Đừng có nói bịch xôi nha, có 2 chục ngàn. Ra tận biển ăn, đang ăn gió bạt đầu, bạt bay cái hộp xôi luôn á, về ù tai luôn. 

Hồng Thanh: Ngoài ra còn rất nhiều, như xuất hiện bất ngờ trong sinh nhật Mie này, luôn làm cho Mie bất ngờ nhiều chi tiết nho nhỏ, hay xuất hiện bất ngờ với hộp trái cây. Nhiều lúc chỉ là những chuyện nhỏ thôi nhưng tôi thấy Mie cũng rất thích điều đó. 

Thế còn Mie, bạn đã làm gì lãng mạn cho Hồng Thanh?

Mie: Tôi thương ai thì đều làm điều tốt đẹp cho họ. Ví dụ khi đi quay, tôi làm bịch cơm ghi chữ 'Anh ơi quay tốt nha' rồi tôi gửi qua. Thèm ăn thịt kho mắm ruốc tôi làm xong gửi qua, ăn trong nước mắt vì xúc động luôn.

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết 10

DJ Mie - Hồng Thanh: Thứ nhớ nhất về nhau là bịch xôi 20 ngàn - nồi mắm ruốc ăn cả tuần mới hết 11

Khi nào các bạn sẽ tung ra MV chính thức cho bài Anh kết em rồi?

Hồng Thanh: Đã có MV cho bài này rồi nhưng hiện tại tình hình miền Trung đang căng thẳng nên chúng tôi không muốn tung ra vào thời điểm này. Sau khi mọi thứ êm xuôi, chúng tôi sẽ phát hành MV này. Bật mí thêm nữa là tôi và Mie cũng sắp phát hành thêm một bài hát nữa mà chắc chắn mọi người sẽ rất thích, hơn cả Anh kết em rồi cơ. 

Mie hay diễn tỉnh, tôi hay diễn trong thành phố, khi đi xa sẽ có những nhớ nhung, khắc khoải và hướng về câu chuyện yêu xa. Bài hát này mang tên Nhớ hơi em. Dự kiến trong năm nay, tầm cuối năm tháng 11-12, khi nào Mie gật đầu, tôi sẽ cho ra MV liền. 

Sắp tới Mie có dự định gì cho tương lai chưa?

Tôi đang làm 1 dự án mang âm nhạc của Việt Nam đi ra thế giới. Nói thì có vẻ hơi xa nhưng tôi nghĩ tôi sẽ làm được, kết hợp với những nghệ sĩ gạo cội, mang những gì đẹp đẽ nhất của Việt Nam, bật mí bài đầu tiên sẽ mang âm hưởng của sân khấu hát bội. 

Cảm ơn Mie và Hồng Thanh vì những chia sẻ!

Ảnh: Kiên Đàm

Thiết kế: Hân Di

Giúp Tiin sửa lỗi