Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

ERIK đã bắt đầu ‘biết sợ’ và đây là bằng chứng!

Đấy là chuyện về cái tên: Khi ra đi thẳng thừng xưng hô Lê Trung Thành. Và sau ít ngày dư luận nổ ra theo chiều hướng 'khó cứu' thì...

Những ngày qua, có lẽ Vpop được một phen náo loạn khi 'chuyện tình' ST.319 và ERIK (thành viên nhóm MONSTAR thuộc công ty này) đi đến hồi kết đầy bi kịch.

Câu chuyện bắt đầu khi ERIK tuyên bố rời khỏi nhóm nhạc cũng như công ty của chủ quản Aiden và cuộc khẩu chiến giữa đôi bên bắt đầu từ đó, không ai nhường nhịn ai.

Diễn biến mới đây nhất, sau cuộc phỏng vấn mà Aiden lên tiếng tố cáo ERIK vi phạm đạo đức, nhân phẩm kém thì nam ca sĩ này cũng phản pháo lại ngay trên status cá nhân rằng:

 

ERIK chia sẻ đây sẽ là 'tâm thư' lần đầu tiên cũng như lần cuối cùng mà ERIK viết trên trang cá nhân dành cho ST.319

Tất nhiên, luận điểm chính cũng là điều mà mọi người có thể dễ dàng đoán ra: Chối bỏ mọi thứ và cho rằng những gì đại diện công ty - 'ông bầu' Aiden nói là bịa đặt.

Thế nhưng, nếu nhìn kĩ lại sẽ nhận thấy, khác với bài trả lời phỏng vấn trước đó khá thẳng thừng, không nể nang bất cứ điều gì, lần này ERIK lại trở nên từ tốn, nhẹ nhàng và có phần kiêng dè hơn. Điều đó thể hiện ở 2 điểm sau:

Thứ nhất, cựu thành viên MONSTAR sử dụng chính cái tên 'ERIK' để xưng hô sau lần phũ bỏ trước đó

Được biết, đây là nghệ danh đã theo anh từ những ngày đầu debut sự nghiệp dưới sự quản lý, dẫn dắt của 'bố' Aiden (cách xưng hô thân quen mà nhà ST.319 gọi Aiden) và trên hết, chính công ty này đã đăng kí quyền sở hữu đối với nó, vì thế, nếu nam ca sĩ ra đi sẽ đồng nghĩa với việc không được phép sử dụng nghệ danh 'ERIK' dưới bất kì hình thức nào, trừ trường hợp có thỏa thuận giữa 2 bên.

 

ERIK là cái tên thuộc sở hữu của ST.319 nên theo quy định, nam ca sĩ sẽ không được sử dụng nó khi ra đi nếu chưa được sự đồng ý của ST.319

Lật lại 'hồ sơ vụ án', cách đây độ 1 tuần, Lê Trung Thành (tên facebook cũng là tên thật của anh) xoá hẳn Alternative name (tên thay thế) 'ERIK' ra khỏi facebook và đăng tải MV Goodbye của 2NE1 khiến fan hoang mang về một 'biến lớn' sẽ xảy ra.

Đúng như dự đoán, vài ngày sau Trung Thành đăng status mới công bố thông tin rời khỏi MONSTAR cũng như ST.319, đặc biệt hơn anh chỉ xưng hô bằng 'Thành' với mục đích khẳng định mình không còn là ERIK của MONSTAR nữa.

Vậy mà, mới đây nhất trên dòng trạng thái được cập nhật, nam ca sĩ sử dụng lại cái tên này, có nên chăng việc đặt nghi vấn cho sự thay đổi đột ngột này?

 

Đây là lúc Lê Trung Thành xoá bỏ dòng chữ 'ERIK' ra khỏi trang facebook cá nhân

 

Status công bố việc ra đi với danh xưng chỉ vỏn vẹn 'Thành', đã không còn 'ERIK' xuất hiện trong đây nữa

Giả thuyết 1: Theo như status đề cập, anh sẽ không nói gì thêm về sự tình này nữa. Vì vậy có thể do  còn chút quyến luyến nên đó là lý do ERIK xưng hô bằng nghệ danh như là lần cuối cùng nhắc đến nó trước tất cả mọi người.

Giả thuyết 2: Dù chưa phải là khoảng thời gian quá dài nhưng ERIK vẫn là cái tên ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ với 'hit quốc dân' Sau tất cả, Lạc nhau có phải muôn đời, #BABYBABY (MONSTAR)… chứ không phải là một Lê Trung Thành.

Thế nên, nếu từ bỏ một cách thẳng thừng thì nói trắng ra, anh gần như sẽ bắt đầu con đường sự nghiệp solo từ con số 0. Có chăng giọng ca này đang lần lữa, muốn níu kéo cái nghệ danh đồng nghĩa với giá trị thương hiệu ERIK kia để khỏi phải… làm lại từ đầu?

Có thể nam ca sĩ nghĩ về trường hợp của cô nàng Min ngày xưa, khi cô ra đi vẫn được công ty cho phép tiếp tục sử dụng cái tên này.

Nhưng sự thật rằng, riêng với 'ca' của anh thì thật khó để 'lịch sử lặp lại', bởi người 'đàn chị' ấy rời khỏi ST.319 trong êm đẹp, thoả thuận rõ ràng chứ không giống như ERIK, nay đã gây hấn trực tiếp với Aiden, chưa nói đến chuyện 'ông bầu' này đã từng nâng đỡ, đào tạo mình như thế nào, việc một thân một mình chống đối với cả công ty lớn đã là bất lợi cho anh rồi.

Và có vẻ như anh đang nhận ra được điều này trong trạng thái chới với, biết… sợ. Bởi, khán giả Việt Nam có thể biết 1 ERIK với Sau tất cả, chứ Lê Trung Thành thì lạ lẫm quá đỗi!

Tóm lại, nghĩ theo cách nào cũng được, đây có thể thấy là một sự nhượng bộ từ ERIK nhưng có hiệu quả hay không thì với sự cứng rắn của Aiden…, chắc là không!

 

Với độ 'cứng' của 'ông bầu' này, gần như ERIK sẽ phải ra đi 'tay trắng'!?

Thứ hai, trong stt mới nhất, sau một hồi khẳng định quan điểm không thay đổi là 'đổ lỗi cho công ty', ERIK vẫn dịu lại với lời cảm ơn, câu chúc mừng, sự tin tưởng…

Tựu chung lại, đó là sự hoà hảo mà cựu thành viên MONSTAR đang muốn hướng đến cho mối quan hệ với phía công ty cũ.

Chắc chắn một điều, bằng khả năng của ST.319, việc mất đi 1 'gà' không đến mức nghiêm trọng như khi ERIK từ bỏ 'cái nôi' đã đưa mình lên vị trí ngày hôm nay và sẽ cho anh tương lai tốt đẹp nếu ở lại (như chính chia sẻ của anh).

Vì thế, giữ một sự bình yên giữa đôi bên sẽ ít nhiều đỡ tổn hại cho anh trong con đường solo sau này.

Bàn về phương diện cái tâm, cái tình, cái nghĩa, ai cũng thấy được ERIK cần và nên làm như vậy bởi ST.319 nói chung, 'bố' Aiden nói riêng là những người đầu tiên tạo đà đưa cái tên ERIK 'bước ra ánh sáng'.

Trong cương vẫn cần phải nhu đúng lúc, là sự lựa chọn sáng suốt giữa 'tâm bão' chỉ trích mà cộng đồng đang hướng mũi rìu về phía anh.

 

ERIK - Aiden ngày còn sánh bước bên nhau

Sau tất cả, Aiden và ERIK…

… lạc nhau có phải muôn đời?

Kết

Không đoán trước được sau đây còn có những diễn biến nào xảy ra nữa, nhưng mừng cho ERIK đã có thể tự tay kết thúc mọi thứ tại đây, chuẩn bị bước sang trang mới sự nghiệp.

Còn về phía ST.319, mong rằng với sự hoà hảo từ ERIK, công ty sẽ nhẹ tay hơn trong việc xử lý mối quan hệ đôi bên vì dù sao, đây cũng từng là 'con cưng', một tài năng trẻ đã từng được nuôi dưỡng, kỳ vọng bởi họ.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ