Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá đi?'

Chân thành và thẳng thắn, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà và Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo đã có những chia sẻ 'rút hết tâm gan' sau khi đăng quang.

Đêm Chung kết Toàn quốc của Hoa hậu Việt Nam 2020 tính đến nay đã trôi qua được vài ngày, song, 3 cô gái vừa trở thành những đại diện sắc đẹp của quốc gia vẫn chưa hề vơi bớt độ 'hot'. Dạo một vòng trên mạng xã hội, không khó để nhìn thấy những chủ đề bình luận về hình ảnh 'thời còn non và nai tơ' của Hoa hậu Đỗ Thị Hà, trình độ học vấn khủng của Á hậu Phương Anh hay sắc vóc nóng bỏng, trình độ catwalk 'thượng thừa' của Á hậu Ngọc Thảo.

Có thể thấy được, chỉ riêng ở khía cạnh được công chúng quan tâm thì cả Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 đã làm rất tốt. Và dẫu vẫn còn vài phản ứng trái chiều và tranh cãi xoay quanh chiếc vương miện, nhưng chúng ta cũng chẳng thể phủ nhận rằng Top 3 đều xứng đáng với danh hiệu của họ.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 0

Trước khi bước vào cuộc trò chuyện với 3 cô gái xinh đẹp, hãy cùng tìm hiểu đôi điều về họ. Đầu tiên, Tân Hoa hậu Việt Nam - Đỗ Thị Hà, hiện đang là sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân, có thành tích học tập ổn định và những hoạt động ngoại khóa nổi trội. Trước khi bước vào hành trình chinh phục vương vị, Đỗ Thị Hà cũng đã rất chăm chỉ tham gia các dự án cộng đồng. 

Đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, hành trang mà Đỗ Thị Hà mang theo là một ít kinh nghiệm từ cuộc thi trước đó, khoảng vài triệu đồng dành dụm để tự thuê váy, make up và một sự nỗ lực không ngừng để thay đổi chính mình. Vốn không phải một thí sinh được dự đoán có khả năng đăng quang từ đầu, song càng gần về đích, Đỗ Thị Hà càng 'chạy nhanh', chứng minh mình chính là 'chú hắc mã' với tiềm năng còn đang chờ được khai phá. 

Á hậu Phương Anh lại là cô gái với vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng và nền tảng tri thức đáng hâm mộ. Trình độ học vấn là điều khiến các fan sắc đẹp 'nể' nhất ở cô gái này: 'ẵm' học bổng toàn phần 4 năm của ĐH RMIT, điểm trung bình trong 11 năm đi học đều trên 9.0, thông thạo ngoại ngữ Anh - Pháp và điểm IELTS 8.0. 

Sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, thần thái cực nổi bật khi catwalk và những bước đi uyển chuyển, thu hút, Á hậu 2 Ngọc Thảo không quá khiến dân tình bất ngờ khi được gọi tên vào Top 3 danh hiệu cao nhất Hoa hậu Việt Nam 2020. Ở cô gái này toát lên sự tự tin và kỹ năng toàn diện gần như mọi mặt. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 1

Đã trải qua nhiều ngày kể từ khi các bạn được xướng tên là Hoa hậu, Á hậu mới của Việt Nam. Cảm xúc lúc này đây có khác so với khi đó không?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Sau đêm đăng quang, tôi vẫn còn giữ sự bất ngờ. Tôi thấy mình như đang trong mơ vậy. Cho đến sáng hôm sau, khi bước ra khỏi thang máy, người tôi vẫn còn lâng lâng. Cho đến khi họp báo, trả lời báo chí, nhận những câu hỏi khó, tôi lại thấy hồi hộp. Nhưng đến thời điểm này, tôi nghĩ mình đã dần quen với sức nặng của chiếc vương miện Hoa hậu. 

Á hậu Phương Anh: Khi biết mình trở thành Á hậu, cảm xúc trong tôi như vỡ òa. Nếu mọi người có theo dõi chương trình đêm đó sẽ biết, tôi khóc từ lúc được gọi tên vào Top 15 cho đến khi nhận danh hiệu Á hậu 1. Sự thay đổi lớn nhất ở thời điểm đó và thời điểm này có lẽ là… tôi đã không còn khóc nữa (cười). 

Á hậu Ngọc Thảo: Như mọi người đã biết, tôi là người được gọi tên đầu tiên - Á hậu 2. Cảm xúc lúc đó của tôi là bất ngờ. Tôi không ngờ mình có thể đi sâu được đến vậy. Bây giờ bình tĩnh lại, tôi nhận thức được trách nhiệm và điều gì mình cần làm để đóng góp tốt hơn cho xã hội. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 2

Ngay khi vừa đăng quang, cả 3 đều được công chúng quan tâm đến từng chi tiết của đời tư, học vấn, quá trình thi tại HHVN 2020. Điều đó có khiến các bạn bị sốc vì bỗng dưng mình bị đặt ra ánh sáng và như đang đợi người ta 'mổ xẻ'?  

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Mới ngày hôm trước còn là một thí sinh, một cô gái bình thường, sau một đêm trở thành Hoa hậu và là tâm điểm của mọi sự chú ý, đúng là đã có một số áp lực. Nhưng trước đây tôi chưa từng làm điều gì có lỗi hay đi quá trớn, nên tôi nghĩ mọi chuyện rồi sẽ bình thường. 

Á hậu Phương Anh: Tôi rất bất ngờ trước sự chú ý của công chúng dành cho mình. Trước đêm chung kết, tôi có chia sẻ trên Instagram: 'Không tin có ngày mình đi thi chung kết Hoa hậu'. Thật ra đó chỉ là những cảm xúc chân thật mà tôi muốn bày tỏ trước khi bước vào đêm cuối cùng của cuộc thi, không ngờ ngày hôm sau, khi đã trở thành Á hậu, có một số bài báo viết về điều đó. Lúc ấy tôi mới thật sự nhận ra là mọi người đang đổ dồn sự chú ý vào chúng tôi. Vì điều đó mà tôi càng hiểu được tầm quan trọng của việc giữ gìn hình ảnh của mình nói riêng và cả Top 3 HHVN 2020 nói chung.

Á hậu Ngọc Thảo: Tôi vẫn chưa thể quen được với sự chú ý mọi người dành cho mình, nhưng tôi không gọi đó là áp lực, mà là động lực để thúc đẩy mình hoàn thiện bản thân hơn.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 3

Trước khi tham gia và ở thời điểm hiện tại, Hà đã thay đổi như thế nào?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Ai theo dõi tôi từ vòng sơ khảo đến chung kết đều sẽ nhận thấy được tôi đã thay đổi rất nhiều. Trước đây tôi là một người ít nói, chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ có một ngày mình ngồi trước máy quay, livestream và chia sẻ với khán giả về bản thân, cuộc sống của mình. Những kỹ năng của tôi trước đây cũng không thật sự tốt. Sau 2 tháng rèn luyện cùng Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi cảm thấy bản thân mình thay đổi và điều đó được minh chứng qua việc tôi trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020. Trong tương lai, tôi vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thiện chính mình hơn nữa. 

Khi đến vòng bán kết, có nhiều thời điểm tôi thấy mệt mỏi. Bấy lâu nay tôi vẫn quen với nhịp sống bình thường, không quá áp lực về mặt thời gian thì nay phải hoạt động, tập luyện cả ngày, có nhiều thời điểm tôi thấy tủi thân lắm, và cả nhớ nhà nữa. Dẫu sao cũng chỉ là một cô gái mới 19 tuổi, từ tỉnh lên Hà Nội học, lại đã lâu không được về nhà, nhiều cảm xúc dồn nén lại khiến tôi đã từng có suy nghĩ muốn bỏ cuộc. Nhưng cũng nhờ sự động viên của các thí sinh và các anh chị ban tổ chức, tôi mới lấy lại được năng lượng và giữ vững tinh thần ổn định để đi đến chung kết. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 4

Với Phương Anh và Ngọc Thảo, điều gì đã trở thành động lực giúp các bạn thẳng tiến vào chung kết?

Á hậu Phương Anh: Đó là sự động viên từ bạn bè, gia đình và những người yêu mến tôi. Khi mới đăng ký sơ khảo, tôi không dám nói với ai. Kể cả hình chụp profile, tôi cũng không dám khoe hay đăng lên mạng xã hội. Một phần do sợ 'nói trước bước không qua', tôi của lúc đó còn thiếu tự tin lắm, không nghĩ rằng mình sẽ đi sâu được đến thế.

Đến vòng bán kết, khi thông tin được công khai và mọi người đều biết có Phương Anh - sinh viên RMIT đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020 thì rất nhiều bạn bè từ cấp 3 và cả ở đại học nhắn tin động viên, chúc mừng. Chính điều đó tiếp cho tôi thêm năng lượng và sức lửa để 'cháy' hết mình trên sân khấu.

Á hậu Ngọc Thảo: Với tôi, động lực đến từ gia đình. Mỗi tối bố mẹ tôi đều nhắn tin, hỏi han 'hôm nay con như thế nào?'. Được tâm sự với bố mẹ, tôi cũng trút đi được một phần áp lực từ việc luyện tập. Thêm vào đó, nhìn thấy các thí sinh khác đều cố gắng và nỗ lực hơn qua mỗi buổi tập, tôi càng không muốn mình bỏ cuộc hay lơ là. 'Mình phải cùng cố gắng với mọi người', đó là suy nghĩ của tôi lúc đó.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 5

Hai Á hậu đều nhận được động lực từ người nhà và bạn bè, nhưng Hà thì trái ngược, vì bạn đã 'giấu' bố mẹ mình đi thi và đến gần thời điểm có kết quả mới dám 'thú nhận' với bố mẹ. Vì sao Hà giấu kín thế?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tôi là một cô gái có tính cách độc lập, thích tự mình đứng vững trên đôi chân và trải nghiệm những khó khăn trong cuộc sống. Khi chưa chắc chắn điều gì đấy, tôi không muốn nói với gia đình vì sợ bố mẹ sẽ lo lắng.

Khi tôi lên Hà Nội học, bố mẹ đã lo lắng lắm, sợ con gái còn ngây thơ sẽ rơi vào những cám dỗ, cạm bẫy. Lúc đi thi sơ khảo, tôi tạm thời giấu gia đình, nhưng cũng không giấu được lâu. Đến đêm bán kết mọi người đều biết hết. May mắn là tôi nhận được sự ủng hộ rất lớn từ gia đình mình.

Không phải người lớn nào cũng có cái nhìn thiện cảm với 2 chữ 'hoa hậu'. Vẫn có những người cho rằng 'hoa hậu' thường đi cùng 'đại gia' hay những chiêu trò, điều tiếng. Có bao giờ cả 3 vấp phải những ý kiến này trên bước đường chinh phục đấu trường sắc đẹp của mình? 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Những ý kiến như vậy xung quanh tôi không ít. Từng có người khuyên tôi bây giờ 'Hoa hậu mọc như nấm', nhưng tôi hiểu được không phải cuộc thi nào cũng thị phi, Hoa hậu Việt Nam 2020 lại còn là một cuộc thi chất lượng, chuyên nghiệp, quá trình chọn ra Hoa hậu cũng rất khắt khe, tinh tế, nên tôi nghĩ công chúng nên nhìn nhận toàn diện khi đánh giá về các cuộc thi Hoa hậu. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 6

Cả 3 nghĩ thế mạnh nào giúp mình được BTC chọn để trở thành Top 3 thay vì 32 cô gái còn lại? 

Á hậu Phương Anh: Có lẽ sự quyết tâm và những nỗ lực tôi dành ra trong cuộc thi đã giúp tôi ghi điểm trong mắt ban giám khảo (BGK). Trong những ngày đầu khi Hoa hậu Việt Nam 2020 vừa bắt đầu, tôi chưa thể để lại ấn tượng cho BGK và cả những fan sắc đẹp dành sự quan tâm đến cuộc thi. Qua từng nhận xét và đánh giá của BGK, tôi đều cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Các thí sinh năm nay đều đồng đều về nhan sắc, vóc dáng và học thức. Tôi nghĩ về ngoại hình, ai cũng xứng đáng làm Hoa hậu, nhưng có lẽ sự chân thành và cố gắng của mình đã được BTC công nhận, nhờ đó mà mọi người đã lựa chọn mình. 

Á hậu Ngọc Thảo: BGK từng chia sẻ điểm số được đánh giá xuyên suốt quá trình chúng tôi tham gia cuộc thi. Trong suy nghĩ của tôi, điều giúp tôi thuyết phục được BGK là sự cố gắng và nỗ lực mỗi ngày.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 7

Như vậy, các bạn nghĩ mình sẽ cần trau dồi thêm điều gì để tiến vào các đấu trường nhan sắc quốc tế?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Điều tôi cần trau dồi nhiều nhất chắc chắn vẫn là kỹ năng trình diễn trên sân khấu. Có thể bước đi của tôi đã chắc chắn, nhưng nếu đôi mắt còn thiếu cảm xúc thì sẽ khó chinh phục được BGK. 

Á hậu Ngọc Thảo: Tôi thấy mình còn thiếu sót nhiều điều. Khán giả nhận xét kỹ năng catwalk và trình diễn của tôi tốt nhưng bản thân tôi thì thấy chưa đủ, chưa thật sự 'đã' khi xem lại màn trình diễn của mình. Khả năng ngoại ngữ cũng cần học thêm vì tôi là một người nhút nhát, tự ti trong việc giao tiếp. Khi tham gia sân chơi quốc tế, tôi sẽ khó đến gần và hòa đồng với bạn bè nếu không cải thiện điểm yếu của mình. 

Á hậu Phương Anh: Điều tôi lo lắng nhất là kỹ năng trình diễn và kỹ năng pose dáng. Bản thân tôi trước nay chưa có nhiều kinh nghiệm chụp hình và catwalk trên sàn runway. Khi là đại diện cho nhan sắc Việt, tôi cần phải hoàn hảo hết mức có thể trong mọi kỹ năng, kể cả kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp hay trình diễn. Tôi thấy mình còn nhiều điểm yếu để trau chuốt, rèn luyện hơn. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 8

Đặt trường hợp BTC đề nghị các bạn can thiệp thẩm mỹ để phù hợp với một số tiêu chí, các bạn sẽ đồng ý chứ?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Chúng tôi tự tin với những gì mình đang có hiện giờ. Trong trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ để tự tin hơn thì không phải không thể. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì chắc chắn câu trả lời là không.

Á hậu Ngọc Thảo: Tôi cùng quan điểm với Hà.

Á hậu Phương Anh: Tôi nghĩ mình sẽ không can thiệp thẩm mỹ. Với tôi, muốn thay đổi về ngoại hình thì có rất nhiều cách thức, không cần phải sử dụng đến biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ. 

Các bạn có hâm mộ những Hoa hậu của nhiệm kỳ trước không? Và lý do vì sao?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tôi rất quý và yêu mến chị Đỗ Mỹ Linh vì tôi bắt đầu theo dõi Hoa hậu Việt Nam từ năm 2016. Chị ấy xinh đẹp, tài năng và mang đến nhiều dự án Nhân Ái có ý nghĩa cho cộng đồng. Khi trở thành Hoa hậu Việt Nam, tôi hy vọng mình có thể xây dựng những dự án Nhân Ái tốt như chị ấy và có thể là tốt hơn nữa.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 9

Á hậu Phương Anh: Á hậu Thụy Vân khiến tôi ấn tượng về vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp tri thức của chị. Tôi được biết đến chị từ lâu, đặc biệt thông qua vai trò MC. May mắn là năm nay, chúng tôi có cơ hội được trò chuyện với chị Thụy Vân và hiểu thêm về tính cách của chị. Hy vọng trong tương lai sẽ còn nhiều cơ hội để gặp chị hơn. 

Mặt khác, tôi cũng yêu mến Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê. Chị đã tạo nên kỳ tích cho sắc đẹp Việt trên đấu trường quốc tế. Đó là điều tự hào khi Việt Nam có một đại diện vẹn toàn, vẹn sắc như vậy.

Á hậu Ngọc Thảo: Người tôi ngưỡng mộ là Hoa hậu Mai Phương Thúy, về vẻ đẹp, sự độc lập và bản lĩnh của chị. Chị ấy là hình mẫu mà tôi muốn hướng đến. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 10

Á hậu 1 thường là vị trí gây tiếc nuối nhất, bởi chỉ còn thiếu chút nữa thôi để chạm đến vương miện. Có một lúc nào đó, Phương Anh thấy tiếc nuối hay chạnh lòng vì mình 'chỉ thiếu một chút nữa'?

Á hậu Phương Anh: Hoàn toàn không, tôi còn rất hạnh phúc và vui mừng khi mình được gọi tên cho vị trí Á hậu 1. Như tôi từng chia sẻ, trước đây tôi chưa từng nghĩ mình sẽ được vào đến chung kết. Đồng thời, điểm mà BGK chấm cũng là đánh giá xuyên suốt cả hành trình. Hà đã có những biểu hiện nổi trội, lọt Top 5 của 2 phần thi quan trọng là Người đẹp biển và Người đẹp thời trang. Nhờ điều đó mà Hà chiến thắng danh hiệu Hoa hậu thuyết phục, mặt khác, tôi cũng tin vào sự công tâm của BGK và hài lòng với những gì mình đạt được. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 11

Sau khi đăng quang, Hà vẫn bị tấn công bởi ít nhiều những ý kiến trái chiều, rằng nào là phần thi ứng xử chưa đủ tốt, nhan sắc giống hot girl hơn là Hoa hậu… Hà có chia sẻ nào về những ý kiến này?

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Đúng là tôi đã quá hồi hộp trong phần thi ứng xử nên câu trả lời chưa thật sự suôn sẻ. Tuy nhiên, tôi tin rằng câu trả lời của mình đã nêu được ý chính mà câu hỏi yêu cầu và điều đó gây được ấn tượng với BGK: ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đủ ý. Nhiều người cũng hỏi tôi nếu được thì có muốn trả lời lại câu hỏi này hay không. Dù có cho tôi trả lời lại, tôi vẫn muốn truyền đạt lại nguyên ý như đêm chung kết. 

Có thể gương mặt của tôi, với mọi người, là một gương mặt hot girl. Vì thế trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng trau dồi để thần thái của mình chuẩn Hoa hậu hơn. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 12

Rất nhiều tân hoa hậu chọn cách khóa tài khoản mạng xã hội ngay sau khi có tin đăng quang để tránh trường hợp bị đào bới chuyện cũ, nhưng Hà thì không, vì sao nhỉ?  

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tôi không nghĩ mình có thể thành Hoa hậu. Trước giờ diễn, bạn tôi có nói rằng mọi người đang dự đoán tôi sẽ thành Hoa hậu rất nhiều và khuyên tôi nên khóa Facebook trước. Lúc đó tôi còn vô tư, hồn nhiên hỏi lại: 'Facebook của tui có gì đâu mà phải khóa?'. Hồi còn học cấp 3, tôi còn vô tư nên có đăng status/ comment một số từ ngữ 'vui vẻ' quá. Những comment hay bài đăng đó, tôi cũng 'dọn dẹp' bớt rồi, giờ chỉ còn lại những hình ảnh là kỷ niệm đẹp với tôi, nên tôi không muốn ẩn nó đi. 

Kể từ bây giờ, khi đã mang trên mình trách nhiệm của Hoa hậu Việt Nam, tôi sẽ phải cẩn trọng hơn trong từng lời nói, chia sẻ của mình, đặc biệt là trên mạng xã hội. Những tình trạng như trước đây chắc chắn sẽ không xuất hiện nữa. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 13

Thử đặt tình huống ngày mai bỗng dưng có người đứng ra 'bóc phốt' cả 3 vì một vấn đề gì đó trong quá khứ, ví dụ như từng bắt nạt bạn học, hút thuốc, bỏ học…. Thì cả 3 sẽ ứng phó thế nào?

Á hậu Phương Anh: Nếu không may có tình huống đó xuất hiện, tôi nghĩ trước hết mình cần giữ được bình tĩnh. Tôi không thể hành động hấp tấp hay có những lời nói không hay sau đó. Mặt khác, cần phải nghĩ đến phương án giải quyết scandal cũng như lấy lại sự tin tưởng của người hâm mộ dành cho mình. 

Chúng tôi dù sao cũng chỉ là những cô gái từ 18 đến 22 tuổi thôi. Nên điều tôi mong muốn nhất vẫn là những chuyện đó đừng bao giờ xảy ra (cười). 

Còn nếu một mai có thật sự xảy ra tình huống đó, thì tôi vẫn hy vọng mình đủ bản lĩnh để xử lý và vượt qua. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 14

Á hậu Ngọc Thảo: Phải xem đó là 'phốt' gì và có đúng sự thật hay không. Tôi nghĩ mình sẽ chọn cách xử lý giống chị Phương Anh, trước hết là bình tĩnh, xem xét tình hình và từ đó rút ra một cách giải quyết tốt nhất.

Có một Hoa hậu từng nói: 'Ở Việt Nam muốn thành sao hạng A nhanh nhất là làm Hoa hậu'. Các bạn có đồng ý với ý kiến này không? Và có rất nhiều hoa hậu đã vào showbiz bằng con đường thi sắc đẹp, các bạn có ý định vào showbiz, sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào 2 năm tới?  

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Từ một cô gái bình thường trở thành Hoa hậu, Á hậu, cuộc đời của chúng tôi đã thay đổi rất nhiều. Về việc có thành sao hạng A hay không còn phụ thuộc vào cố gắng của chúng tôi. Có được khán giả công nhận và yêu mến hay không là do sự nỗ lực của từng người. 

Chắc chắn là khi đã thành Hoa - Á hậu, chúng tôi gần như đã bước vào showbiz. Nhưng có tiến sâu và tham gia nhiều lĩnh vực hay không thì cần cân nhắc để cân bằng giữa việc học/ công việc riêng với các hoạt động nghệ thuật. 

Á hậu Phương Anh: Tôi đồng quan điểm với Hà. 

 Á hậu Ngọc Thảo: 'Nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề'. Khi hết 2 năm nhiệm kỳ, có tiếp tục làm việc trong showbiz hay không còn phụ thuộc vào cái duyên nữa.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Được khuyên nên khóa Facebook, tôi còn hồn nhiên hỏi lại 'sao phải khoá?' 15

Cảm ơn Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 đã đến và giao lưu cùng độc giả Tiin!

Cảm ơn Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 đã đến và giao lưu cùng độc giả Tiin!

Photo: Thanh Nguyễn
Thiết kế: Hero

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ