Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 thể hiện khả năng nói tiếng Anh: Á hậu 1 nói bằng 2 ngôn ngữ 'nhanh như gió', Hoa hậu ngắc ngứ, lộ nhiều lỗi

Trước băn khoăn của nhiều người về việc Tân Hoa hậu không giỏi ngoại ngữ để tham gia các đấu trường nhan sắc thế giới, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có một phần chia sẻ bằng tiếng Anh. Điều này được cho là khớp với chia sẻ của giám khảo Dương Trung Quốc trước đó về trình độ của tân Hoa hậu 'có thể giao tiếp trò chuyện thông thường'.

Vài giờ sau khi trở thành 3 người đẹp nhất được gọi tên từ đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà, Phạm Ngọc Phương Anh và Nguyễn Lê Ngọc Thảo đã có buổi gặp gỡ giao lưu với báo chí. Tại đây, top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 lần đầu chia sẻ về hành trình tại cuộc thi suốt 5 tháng qua, cảm xúc sau đêm chung kết và những dự định trong thời gian tới.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam giao lưu với báo chí sáng 21/11.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam giao lưu với báo chí sáng 21/11.

Sau khi Đỗ Thị Hà được gọi tên ở ngôi vị cao nhất, nhiều netizen bày tỏ sự hoài nghi rằng, ngoại ngữ có thể là điểm yếu của cô trong hành trình chinh phục những đấu trường nhan sắc quốc tế. Tuy nhiên, giám khảo Dương Trung Quốc đã tiết lộ, khả năng tiếng Anh của Đỗ Thị Hà không tệ, có thể giao tiếp được.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 thể hiện khả năng nói tiếng Anh: Á hậu 1 nói bằng 2 ngôn ngữ 'nhanh như gió', Hoa hậu ngắc ngứ, lộ nhiều lỗi 1

Ngay trong buổi giao lưu, đáp lại những câu hỏi của báo chí, top 3 đã thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình bằng một đoạn chia sẻ ngắn. Có thể thấy, phần thể hiện của Đỗ Thị Hà khá trùng khớp với nhận xét trước đó của giám khảo Dương Trung Quốc. Cô sử dụng được cấu trúc ngữ pháp và vốn từ cơ bản để trò chuyện, giao tiếp thông thường với bạn bè quốc tế. Tuy nhiên khi nói cô vẫn còn ngắc ngứ, chưa trôi chảy và vấp nhiều lỗi trong phát âm cũng như ngữ pháp. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Hoa hậu Đỗ Thị Hà

'I'm very proud of my hometown. My home town is an interesting place to travel. If you like to travel, I highly recommend you to come here because here have many fruits and people here very friendly' (Tạm dịch: Tôi rất tự hào về quê hương của mình. Đây là địa điểm thú vị để du lịch. Nếu bạn thích đi du lịch, tôi khuyên bạn nên tới đây, bởi nơi đây có nhiều loại hoa quả ngon và người dân rất thân thiện'. 

Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh

Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh

Trong khi đó, Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh lại thể hiện phần chia sẻ bằng cả 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp. Được biết,Phạm Ngọc Phương Anh từng đạt giải 3 - Học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016, học bổng toàn phần 4 năm tại Đại học RMIT, 1 bằng ngoại ngữ (IELTS 8.0 và tiếng Pháp Delf C1). 

'Chào tất cả mọi người. Tôi tên là Phạm Ngọc Phương Anh. Năm nay tôi 22 tuổi và đến từ TP. HCM. Tôi rất vinh dự và tự hào khi được tham dự cuộc thi sắc đẹp uy tín và đạt được danh hiệu Á hậu 1. Tôi muốn cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người vì đã dành sự ủng hộ cho tôi từ đầu cho đến giờ phút này. Và cùng với Hoa hậu và Á hậu 2, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để thực hiện các trách nhiệm, nghĩa vụ trong thời gian đương nhiệm, mang hình ảnh đất nước Việt Nam đến với thế giới.' - Phần giới thiệu của Á hậu 1 Phương Anh.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 thể hiện khả năng nói tiếng Anh: Á hậu 1 nói bằng 2 ngôn ngữ 'nhanh như gió', Hoa hậu ngắc ngứ, lộ nhiều lỗi 4

Bên cạnh đó, Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo cũng thể hiện khả năng nói tiếng Anh còn nhiều hạn chế. Cô nói khá ngập ngừng và sử dụng cấu trúc đơn giản để giới thiệu bản thân. 'Chào mọi người, mình tên là Nguyễn Lê Ngọc Thảo. mình 22 tuổi và đang học tại Đại học Hutech. Trong thời gian rảnh mình thường đi tập gym và đi cà phê với bạn bè'. 

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 thể hiện khả năng nói tiếng Anh: Á hậu 1 nói bằng 2 ngôn ngữ 'nhanh như gió', Hoa hậu ngắc ngứ, lộ nhiều lỗi 5

>> Xem thêm: Hoa hậu Đỗ Thị Hà lần đầu lên tiếng về scandal nói tục, đáp trả nghi vấn BTC dàn xếp kết quả

Giúp Tiin sửa lỗi
/* Vast 2.0 */ http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=7500e155e7f74c8a9764f97600492b44&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa] https://delivery.yomedia.vn/vast?pid=7500e155e7f74c8a9764f97600492b44&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa] /* Vast 3.0 */ http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=7500e155e7f74c8a9764f97600492b44&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa] https://delivery.yomedia.vn/vast?pid=7500e155e7f74c8a9764f97600492b44&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]