Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ'

Dù chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng những trào lưu 'hot' dưới đây đã tạo được dấu ấn và thu hút hàng triệu người tham gia.

1. Trào lưu chụp ảnh 'hoán đổi giới tính' khiến nhiều người thích thú hưởng ứng

'Hoán đổi giới tính' là trào lưu được dân mạng nhiệt tình hưởng ứng trong thời gian vừa qua. Cụ thể, người thực hiện trào lưu này có thể hóa thân thành một người khác trong diện mạo mới nhiều bất ngờ, thú vị. Người nam thì có thể biến thành nữ và người nữ cũng có thể hoán đổi thành nam.

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ' 0

Trào lưu 'hoán đổi giới tính' khiến nhiều người có thể 'biến hóa' từ nam thành nữ và ngược lại.

Trào lưu 'hoán đổi giới tính' khiến nhiều người có thể 'biến hóa' từ nam thành nữ và ngược lại.

Để thực hiện trào lưu này, người dùng sẽ sử dụng ứng dụng chỉnh ảnh có tên là Faceapp, sau đó chọn các hiệu ứng biến đổi khuôn mặt như biến thành 'soái ca', hay biến thành nam, thành nữ.

Ngay sau khi trào lưu xuất hiện, những bức ảnh 'hoán đổi giới tính' đã được đăng tải rầm rộ trên mạng xã hội. Dân mạng có thể thỏa sức thử thay đổi giới tính xem mình trông ra sao mà không cần phẫu thuật. Một số người thì thích thú vì phiên bản mới của mình khá hoàn hảo, vài người thì bật cười thừa nhận 'mình đang ở đúng giới tính rồi'.

Dân tình thích thú khi với khuôn mặt mình được 'biến đổi giới tính'.

Dân tình thích thú khi với khuôn mặt mình được 'biến đổi giới tính'.

2. Trào lưu 'xuyên không' về thập niên 80

Không cần có cỗ máy thời gian của Doraemon nhưng nhiều cô gái xinh đẹp vẫn có thể tự mình trở về quá khứ với trào lưu 'retro 80s'.

Theo đó, người thực hiện trào lưu này sẽ lựa chọn những bộ quần áo của mẹ hoặc của chính mình để 'biến hóa' thành hình tượng quý cô cổ điển những năm 80s, 90s.

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ' 3

Trào lưu 'xuyên không' về thập niên 80 được các bạn trẻ đầu tư về cả trang phục và bối cảnh.

Trào lưu 'xuyên không' về thập niên 80 được các bạn trẻ đầu tư về cả trang phục và bối cảnh.

Nếu đã có phong cách thời trang retro sẵn thì chưa cần mượn quần áo của mẹ, chỉ cần dùng một chiếc filter mang màu sắc cổ điển cùng tài phối đồ của bản thân là bạn cũng đã tự biến hoá được rồi.

Trào lưu 'xuyên không' về thập niên 80 đã gây sốt trên mạng với hàng loạt những clip 'chất như nước cất'. Không chỉ các hot girl mê mẩn mà nhiều người đẹp nổi tiếng cũng hưởng ứng nhiệt tình.

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ' 5

Nhiều người đẹp như ca sĩ Amee, Á hậu Phương Nga cũng tham gia trào lưu này.

Nhiều người đẹp như ca sĩ Amee, Á hậu Phương Nga cũng tham gia trào lưu này.

3. Trào lưu 'nối tiểu sử' của các cặp đôi yêu nhau khiến hội FA nhức mắt

Chỉ đơn giản là viết về bản thân ở phần giới thiệu tóm tắt trên Facebook, thế nhưng trào lưu 'nối tiểu sử' của các cặp đôi yêu nhau lại khiến hội FA 'khóc ròng' vì ngày ngày phải ăn 'cẩu lương'.

Theo đó, những cặp đôi yêu nhau sẽ sử dụng phần giới thiệu tóm tắt trên facebook để mô tả về góc vấn đề nào đó mà cả mình và nửa kia tâm đắc, hay những dòng đối đáp đơn giản nhưng cực kì ngọt ngào.

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ' 7

Trào lưu 'nối tiểu sử' được các cặp đôi yêu nhau thực hiện

Trào lưu 'nối tiểu sử' được các cặp đôi yêu nhau thực hiện

Các cặp đôi sẽ hợp tác ăn ý và cho ra những thành phẩm hợp lý nhất, để chỉ cần nhìn thôi là đã biết họ thuộc về nhau rồi.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, trào lưu này được các bạn trẻ 'phát cuồng' và thực hiện 'rần rần'. Những câu caption thả thính đi vào lòng người, những câu nói hờn trách đáng yêu hay những màn đáp trả lầy lội của các cặp đôi đều khiến dân tình ngập trong 'cẩu lương' và khiến hội FA tức đến… phát hờn.

Hội FA 'phát hờn' vì ngày ngày phải ăn 'cẩu lương'

Hội FA 'phát hờn' vì ngày ngày phải ăn 'cẩu lương'

4. Trào lưu 'Yêu bếp' và 'Ghét bếp' – hai thái cực mùa dịch Covid-19

Thời điểm cách ly xã hội mùa dịch Covid-19 khiến nhiều người tìm đến việc nấu ăn để bớt thời gian trôi qua bớt nhàm chán. Từ đây, trào lưu 'Yêu bếp' và 'Ghét bếp' xuất hiện và là nơi để dân tình khoe thành quả nấu nướng trong mùa dịch của mình.

Cụ thể, phe 'Yêu bếp' thường xuyên đăng tải những món ăn ngon mắt, ngon miệng và chia sẻ công thức nấu ăn để mọi người cùng nhau 'luyện tay nghề' trong những ngày cách ly xã hội rảnh rỗi.

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ' 10

Những món ăn ngon mắt, ngon miệng thường xuyên được các thành viên 'Yêu bếp' đăng tải

Những món ăn ngon mắt, ngon miệng thường xuyên được các thành viên 'Yêu bếp' đăng tải

Ngược lại, phe 'Ghét bếp' lại đăng tải hình ảnh những món ăn thất bại, thậm chí được coi là 'thảm họa' trong gian bếp. Nhiều hình ảnh chân thực đến mức khiến nhiều người có thể hình dung được chuyện gì sẽ xảy ra khi những người không yêu bếp phải vào bếp.

Những món ăn siêu thảm họa cũng khiến cho dân tình có được nhiều trận cười 'vỡ bụng'.

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ' 12

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ' 13

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ' 14

Dù đã hết thời gian cách ly toàn xã hội, nhưng hai group 'Yêu bếp' và 'Ghét bếp' vẫn được hoạt động thường xuyên với số lượng thành viên lên đến hàng triệu người.

4. 'Hải, quay xe!'

Câu nói vô cùng dứt khoát nhưng cũng rất đơn giản, ngắn gọn trong một đoạn clip đã trở nên nổi tiếng khắp MXH Việt Nam chỉ trong một buổi tối, đó là 'Hải, quay xe'.

Được biết 'Hải, quay xe' là câu nói từ một thanh niên bị bạn gái cắm sừng, anh chàng này cảm thấy vô cùng nổi giận khi phải nghe những lời giải thích phi lý từ bạn gái mình và quay sang giục một người đi cùng tên Hải quay xe đi về.

Câu nói 'Hải, quay xe' xuất hiện trong một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội

Câu nói 'Hải, quay xe' xuất hiện trong một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội

Câu nói 'Hải, quay xe' cùng với đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Tuy được thốt ra trong hoàn cảnh trớ trêu, nhưng câu nói này lại khiến dân tình tỏ ra thích thú và nhanh chóng bắt trend. Cùng với đó, hàng loạt bức ảnh chế cũng đã được ra đời.

Những bức ảnh chế ra đời.

Những bức ảnh chế ra đời.

Cầu thủ Quang Hải cũng bị 'réo tên' không ít lần kể từ khi câu nói này xuất hiện.

Cầu thủ Quang Hải cũng bị 'réo tên' không ít lần kể từ khi câu nói này xuất hiện.

Có lẽ do được lan truyền với tốc độ quá nhanh nên nhiều người không kịp bắt sóng và tỏ ra khó hiểu.

5. Trào lưu 'Ôi hoàng tử…'

Cụm từ 'Ôi hoàng tử, hãy tha thứ cho người em gái bị trúng lời nguyền' có lẽ đã không còn xa lạ đối với cộng đồng mạng. Nguyên văn đầy đủ của câu nói này là: 'Ôi hoàng tử, hãy tha thứ cho người em gái bị trúng lời nguyền, chính là thiếp đã hát bài đó, em gái đã nhận lấy hậu quả rồi. Xin đừng làm mọi việc tồi tệ hơn'.

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ' 18

Được biết, đây là một đoạn hội thoại trong video lồng tiếng truyện cổ tích có tên Kim cương và tiếng ếch ộp với hai nhân vật chính là 2 chị em gái tên Fiona và Leena. Fiona được bà tiên tặng cho món quà mỗi khi khóc nước mắt sẽ thành kim cương còn Leena kiêu ngạo thì bị tráo đổi giọng nói thành tiếng ếch. Một ngày nọ, hoàng tử đi qua nhà của họ và nghe thấy tiếng hát, chàng cảm thấy vô cùng thích thú.

Người cất giọng hát trong veo đó là Fiona, nhưng mẹ kế lại nói đó là Leena. Hoàng tử yêu cầu Leena hát thử, nếu đúng thì chàng sẽ rước cô về lâu đài. Thế nhưng vì bị lời nguyền nên ngay khi cất giọng hát Leena chỉ phát ra tiếng ếch ộp khiến hoàng tử tức giận. Lúc đó, Fiona mới từ trong nhà chạy ra van xin rằng: 'Ôi hoàng tử, hãy tha thứ cho người em gái bị trúng lời nguyền...'.

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ' 19

Câu nói 'Ôi hoàng tử...' xuất hiện ở khắp mọi nơi

Câu nói 'Ôi hoàng tử...' xuất hiện ở khắp mọi nơi

Tuy nội dung không có gì đặc sắc, nhưng câu nói này vẫn 'gây sốt' mạng xã hội bởi phần giai điệu không liên quan và cách hát hài hước của nhân vật lồng tiếng. Thậm chí nhiều fanpage, các ngôi sao còn dùng để chế lại và trở thành bản cover với nhiều phiên bản khác nhau gây bất ngờ.

Ngay sau khi xuất hiện, câu nói này lập tức trở nên viral và được sử dụng với tần suất dày đặc. Tuy nhiên, do được sử dụng ở khắp mọi nơi nên câu nói vô tình nhiều người cảm thấy khó chịu. Thậm chí, trên nhiều group cộng đồng, hàng chục nghìn thành viên mạng đã bình chọn 'Ôi hoàng tử' chính là trào lưu gây ức chế nhất.

7. Gucci và dòng chữ nguệch ngoạc

Đầu năm 2020, trang Facebook chính chủ của Gucci đã khiến dân tình 'cười bể bụng' với ảnh đại diện 'cây nhà lá vườn', trông chẳng khác nào bản vẽ nguệch ngoạc của học sinh tiểu học.

Bộ nhận diện 'cây nhà lá vườn' được Gucci đăng tải vào đầu năm 2020

Bộ nhận diện 'cây nhà lá vườn' được Gucci đăng tải vào đầu năm 2020

Với phông nền xanh da trời, tên thương hiệu và bộ sưu tập mới là chữ viết tay, đây đích thị là một sản phẩm được làm từ Paint, một công cụ vô cùng đơn giản và cơ bản.

Cộng đồng mạng tỏ ra bất ngờ và được một phen 'ngã ngửa' trước thiết kế này của Gucci. Thậm chí nhiều người còn thốt lên rằng: 'Gucci thuê nhà thiết kế là trẻ mẫu giáo à?'.

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ' 22

7 trào lưu 'làm mưa làm gió' nhất định phải biết nếu không muốn trở thành 'tối cổ' 23

Những dòng chữ nguệch ngoạc của Gucci nhanh chóng tạo trend trên mạng xã hội.

Những dòng chữ nguệch ngoạc của Gucci nhanh chóng tạo trend trên mạng xã hội.

Thế nhưng, chính những dòng chữ nguệch ngoạc của thương hiệu nổi tiếng này lại vô tình tạo trend trên mạng xã hội. Dân tình đã nhanh chóng bắt trend, đua nhau sáng tạo ra những status cũng như ảnh đại diện cho riêng mình. Không khó để thấy phông nền màu xanh da trời cùng những dòng chữ nguệch ngoạc xuất hiện khắp mọi nơi vào thời điểm đó.

Ảnh: Tổng hợp

Giúp Tiin sửa lỗi