Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cao thủ dần lộ diện, tập 2 'Siêu trí tuệ' gây 'choáng' vì năng lực kỳ bí và độ khó thử thách nâng cấp

Tóc Tiên

Tiếp nối mạch kịch tính ở tập trước, Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 tiếp tục khẳng định sức nóng của những khối óc phi thường khi mang hẳn 3 thử thách bất khả thi: Điểm ảnh phát sáng, Địa đồ đơn sắc và Thư viện mini cùng lên sóng tập 2.

Ở tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam, dàn ban giáo khảo có sự góp mặt của ca sĩ Tóc Tiên, giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam cùng 2 giám khảo khách mời là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và cố vấn khoa học của chương trình Dương Anh Vũ.

Giám khảo trong tập 2 - Siêu trí tuệ Việt Nam

Giám khảo trong tập 2 - Siêu trí tuệ Việt Nam

Mở màn tập 2, cậu bé Nguyễn Minh Quân (7 tuổi) đối đầu với thử thách Địa đồ đơn sắc đầy cam go. Trái ngược với tâm lý lo lắng hồi hộp của nhiều thí sinh khi đến tham gia chương trình, cậu bé Minh Quân tham gia thử thách như một cuộc dạo chơi, nhưng những gì cậu thể hiện trên sân khấu lại khiến người lớn phải tán dương không ngớt. 

Clip Thử thách 'Địa đồ đơn sắc' của Minh Quân

Giám khảo Dương Anh Vũ là người đặt ra thử thách cho thí sinh Nguyễn Minh Quân. Tóm tắt thử thách như sau: Toàn bộ thế giới được chia ra và thể hiện trên 23 tấm bản đồ theo khu vực địa lý. Hệ thống sẽ thiết lập một lưới tọa độ ngẫu nhiên với rất nhiều ô vuông áp lên mỗi tấm bản đồ. Sau đó, toàn bộ 23 bản đồ được tháo ra dưới dạng các mảnh ghép với hơn 1.100 mảnh.

Từ 1.100 mảnh ghép, tuyển thủ xác định vị trí các mảnh ghép trên lưới tọa độ và cho biết mảnh ghép đó thuộc bản đồ nào của 23 khu vực trên thế giới. Ban giám khảo sẽ chọn ngẫu nhiên 5 mảnh tọa độ. Thử thách được xem là thành công khi Minh Quân xác định được đúng 4/5 mảnh ghép.

Thí sinh Nguyễn Minh Quân (7 tuổi)

Thí sinh Nguyễn Minh Quân (7 tuổi)

Minh Quân thực hiện ghép hai mảnh ghép đầu tiên đầy tự tin và dễ dàng. Qua lần ghép thứ 3, tài năng nhí có sự sai sót khiến cả trường quay lo lắng, buộc cậu bé phải ghép chính xác ở hai lần cuối cùng mới có thể vượt qua thử thách khó lường này.

Ở hai mảnh ghép cuối cùng mang tính chất quyết định, Minh Quân đã không cần suy nghĩ, do dự và ghép hoàn toàn chính xác. Như vậy, cậu bé Nguyễn Minh Quân, tài năng nhí 7 tuổi đã xuất sắc vượt qua thử thách khi thực hiện ghép thành công 4/5 mảnh ghép. Ở phần thử thách thêm từ giám khảo Dương Anh Vũ, cậu bé cũng vượt qua một cách dễ dàng khiến ai nấy khi theo dõi đều thêm nể phục.

120 điểm là tổng điểm dành cho Minh Quân khi vượt qua thử thách đáng gờm Địa đồ đơn sắc và chính thức trở thành thành viên tiếp theo của gia đình Siêu trí tuệ mùa 2.

Hồ Đinh Đức Thái Tân (22 tuổi) là thí sinh thứ 2 góp mặt ở tập 2. Đến với chương trình, Thái Tân đối mặt với thử thách Điểm ảnh phát sáng để thể hiện năng lực siêu tưởng phi thường.

Clip Thử thách 'Điểm ảnh phát sáng' của Thái Tân

Thử thách dựa trên vẻ đẹp mê hoặc của nghệ thuật Mosaic. Trên sân khấu có 28 bức hình được trình bày trên 7 chiếc TV, mỗi bức hình có gần 1 triệu điểm ảnh, như vậy nghĩa là Thái Tân sẽ đối đầu với thử thách trong khoảng 28 triệu điểm ảnh, gấp 4.000 lần thử thách của các đấu thủ quốc tế từng đối đầu để tìm điểm khác biệt giữa 7.000 điểm ảnh.

Ban giám khảo lần lượt chọn ngẫu nhiên 3 mảnh cắt từ 28 bức hình này theo từng cấp độ tỷ lệ: 4x4, 5x5 và 6x6. Thái Tân dựa vào mảnh cắt để xác định mảnh cắt đó thuộc bức hình nào. Xác định đúng 2/3 hình, thử thách thành công.

Độ khó của thử thách khiến giám khảo Dương Anh Vũ phải thốt lên rằng: 'Đây là phần thi bất khả thi'. Còn về phần nữ giám khảo Tóc Tiên thì cô cho rằng: 'Nhìn bình thường thôi thì nó rất là nhức mắt rồi. Trong mắt Tiên đó là 28 ô vuông màu xám, xám mà xám lợn cợn chứ không phải xám mịn nữa'.

Đứng trước độ khó rợn người của thử thách, cả 3 giám khảo Tóc Tiên, Nguyễn Quang Dũng, Dương Anh Vũ đã không ngần ngại đề ra con điểm 5 tuyệt đối.

Thí sinh Hồ Đinh Đức Thái Tân (22 tuổi)

Thí sinh Hồ Đinh Đức Thái Tân (22 tuổi)

Bắt đầu thử thách với tỷ lệ 4x4, tỷ lệ dễ nhất với Thái Tân. Ngay từ những giây đầu tiên khi điểm ảnh có tỷ lệ 4x4 xuất hiện trên màn hình TV, cả trường quay đều hồi hộp theo từng bước di chuyển của Thái Tân trên sân khấu.

Lần lượt quan sát từng bức hình, Thái Tân cũng gây bất ngờ lớn khi không quan sát cận hình ảnh như mọi người nghĩ mà thay vào đó là chọn cách quan sát tổng quan từ xa. Tuy nhiên, ngay tại mảnh ghép đầu tiên, cậu lại gặp phải một số khó khăn ảnh hưởng đến việc chốt đáp án.  

Ở mảnh ghép thứ nhất, chàng trai tỏ ra hơi lo lắng, quan sát lui tới và ghi nháp nhiều lần, đôi lúc bứt tóc, dụi mắt để đưa ra được đáp án chính xác nhất. Để ghi nhớ điểm ảnh, Thái Tân đã tưởng hình ra hình ảnh con chó có chuyển động, màu sắc.

Ở hình thứ 2 với kích thước 6x6, Thái Tân đã bắt đầu nhập cuộc nên đưa ra đáp án nhanh gọn và dễ dàng hơn. Hình cuối cùng với đề 5x5, Thái Tân lại tưởng tượng ra hình cá sấu với cái miệng rất dài, 2 mắt to và cái đuôi màu xanh. Và chú cá sấu này cũng đã giúp Thái Tân hoàn thành thử thách đầy ngoạn mục.

Không chỉ dừng lại ở việc tìm ra bức hình chứa mảnh ghép, giám khảo khoa học Trần Thành Nam còn quyết định nâng cấp độ khó tiết mục khi yêu cầu thí sinh phải tìm ra tọa độ chính xác của mảnh ghép.

Kiểm tra kết quả thử thách, thí sinh Thái Tân, đến từ Ninh Thuận đã xuất sắc xác định đúng 3/3 hình và dành được tổng số điểm là 135.

Tập 2 khép lại với tài năng nữ duy nhất, bác sĩ 24 tuổi - Nguyễn Thục Nữ sở hữu trí nhớ vô hạn cùng niềm đam mê đọc sách từ năm 6 tuổi và đọc được 1.000 quyển sách. Thục Nữ tham dự chương trình với thử thách mang tên Thư viện mini.

Clip Thử thách 'Thư viện mini' của Thục Nữ

Với thử thách này, trên sân khấu có một thư viện mini được dựng sẵn, ban giám khảo và MC Trấn Thành chọn ngẫu nhiên và đọc lần lượt một phần nội dung trên bìa của 5 cuốn sách. Thục Nữ phải nhanh chóng liệt kê các thông tin: Tên tác phẩm, tên tác giả, năm xuất bản đầu tiên và đơn vị phát hành. Liệt kê đúng thông tin của 4/5 cuốn sách, thử thách thành công.

Điểm độ khó các vị giám khảo đưa ra cho phần thử thách của Thục Nữ lần lượt là 5-4-5.

Thí sinh Nguyễn Thục Nữ (24 tuổi)

Thí sinh Nguyễn Thục Nữ (24 tuổi)

Trong phần thử thách về năng lực trí nhớ này, giám khảo chọn những cuốn sách có phần nội dung trên bìa mông lung, khó đoán nhằm làm khó thí sinh. Tuy nhiên, với trí nhớ đáng kinh ngạc Thục Nữ đưa ra câu trả lời chắc chắn, tự tin và đúng 4/5 đáp án. Riêng cuốn sách thứ 4 có tên Thiếu nữ đánh cờ vây (tác giả Sơn Táp) do giám khảo khoa học Trần Thành Nam lựa chọn, Thục Nữ chọn bỏ qua vì không thể nhớ được.

Tự tin, quả quyết và đầy bản lĩnh là những gì người xem có thể cảm nhận được ở nữ bác sĩ trẻ Thục Nữ. Tại màn vượt thử thách Thư viện mini, cô không chỉ giúp người xem có cái nhìn khác về việc đọc sách mà chinh phục bởi tài năng trí tuệ mà cô đang sở hữu.

Tập 3 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ tiếp tục mang đến những thử thách mới mẻ, đầy kịch tính ra mắt khán giả lúc 20h ngày 5/12.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Tóc Tiên tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ