Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vợ con người đàn ông qua đời vì kiệt sức lúc chống lũ được hỗ trợ 118 triệu đồng: 'Tôi mừng vì các cháu yên tâm đi học'

Chị Hồng gửi lời cảm ơn chân thành đến những người xa lạ mà chị chưa từng gặp gỡ một lần, đã giúp chị và các con trong lúc khó khăn.

Đợt lũ lụt tháng 10 vừa qua, nhiều gia đình ở khúc ruột miền Trung phải gánh chịu bao mất mát, tang thương. Nhiều gia đình rơi vào tình cảnh khốn khó, đau đớn vì cơn lũ dữ cướp đi người thân yêu nhất.

Ngày 18/10, lúc dọn dẹp đồ đạc trong nhà và phụ giúp hàng xóm chạy lũ, anh Nguyễn Văn Song (44 tuổi) ở thôn Bắc Ngũ, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình không may qua đời vì kiệt sức, ngâm nước lạnh quá lâu.

Vợ con người đàn ông qua đời vì kiệt sức lúc chống lũ được hỗ trợ 118 triệu đồng: 'Tôi mừng vì các cháu yên tâm đi học' 0

Ngôi nhà anh Song ngập sâu hơn 1m, gia đình phải đưa anh lên động cát cao để an táng.

Ngôi nhà anh Song ngập sâu hơn 1m, gia đình phải đưa anh lên động cát cao để an táng.

Vợ anh Song là chị Nguyễn Thị Hồng (43 tuổi) cùng các con như chết lặng khi mất đi người chồng, người cha trụ cột của gia đình.

Anh Song làm nghề thợ xây, còn vợ làm nghề may vá. Lâu nay, hai vợ chồng cố gắng làm ăn để lo cho hai con là Nguyễn Hương Giang (học lớp 10) và Nguyễn Hải Nam (học lớp 3) được đi học đến nơi đến chốn và dành dụm, vay mượn thêm 600 triệu để xây căn nhà nhỏ. Vừa trả nợ được 200 triệu thì anh Song mất để lại món nợ quá lớn với chị Hồng.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của chị Hồng, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ, san sẻ phần nào khó khăn lúc này.

Sáng 5/11, Hội chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh đã đến nhà trao sổ tiết kiệm 118 triệu đồng đến vợ con anh Song.

Vợ con người đàn ông qua đời vì kiệt sức lúc chống lũ được hỗ trợ 118 triệu đồng: 'Tôi mừng vì các cháu yên tâm đi học' 2

Số tiết kiệm là số tiền được nhà báo Dương Minh Phong đứng ra kêu gọi để giúp đỡ vợ con anh Song. Ảnh: Dương Phong

Số tiết kiệm là số tiền được nhà báo Dương Minh Phong đứng ra kêu gọi để giúp đỡ vợ con anh Song. Ảnh: Dương Phong

Nhận được sự giúp đỡ của bà con gần xa, chị Hồng xúc động vì các con có cơ hội được đi học đến nơi đến chốn như nguyện ước của hai vợ chồng.'Tôi mừng lắm vì có những nhà hảo tâm ở nhiều nơi giúp đỡ, chia sẻ động viên đến mẹ con tôi.

Dù không biết tên, biết tuổi từng người nhưng tôi rất muốn nói lời cảm ơn đến tấm lòng của bà con gần xa. Hai đứa con tiếp tục được đi học, tôi thực sự mừng và hạnh phúc lắm' - chị Hồng xúc động nói.

Chị Hồng chia sẻ thêm, một thời gian nữa khi đã nguôi ngoai hẳn, chị sẽ mua chiếc máy may để tiếp tục làm ăn và vay mượn thêm để trả số nợ cũ. Còn sổ tiết kiệm, chị cất đó để lo cho việc học của hai con.

Giúp Tiin sửa lỗi