Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quán bún ở Hà Tĩnh bị xử phạt 750 ngàn đồng vì 'chặt chém' đoàn từ thiện cứu trợ miền Trung

Sau khi xác minh, lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành xử phạt quán bún Thu Huế 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán.

Ngày 21/10, một nhóm thiện nguyện lên mạng phản ánh việc một quán bún Thu Huế ở Hà Tĩnh 'chặt chém' các thành viên khi đến đây ăn sáng. Lúc này, đoàn từ thiện đang trên đường tiến vào các vùng còn ngập lụt để tiến hành trao nhu yếu phẩm cho bà con.

Cụ thể, đoàn này cho biết, sau khi ăn xong và tính tiền, chủ quán báo giá 50k/tô. Khi quan sát, nhóm thấy quán tính cho các khách khác từ 25-30k. Khi một thành viên trong đoàn lên tiếng hỏi thì chủ quán trả lời vòng vo. Cuối cùng ra giá 360k cho 9 tô bún, tương đương 40k/tô.

Quán bún Thu Huế ở Hà Tĩnh bị tố 'chặt chém' đoàn thiện nguyện.

Quán bún Thu Huế ở Hà Tĩnh bị tố 'chặt chém' đoàn thiện nguyện.

Sau khi nhận được phản ánh, sáng 23/10, ông Trương Quang Thắng - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết, cơ quan chức năng vừa kiểm tra quán bún Thu Huế (địa chỉ số 249, đường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh).

Qua xác minh làm rõ, lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành xử phạt quán bún Thu Huế này mức 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán.

Thời điểm người dân các tỉnh miền Trung rơi vào khốn khó khi nước lũ dâng cao, nhiều đoàn thiện nguyện ở khắp mọi nơi đã tiến hành quyên góp và thuê thuyền vào trao quà tận tay. Đây trở thành cơ hội để nhiều cá nhân trục lợi, không chỉ quán ăn, một số nhà thuyền 'tiện thể' hét giá các đoàn từ thiện dù họ đã treo băng-rôn thông báo về hành trình của mình. Hành vi này đáng bị lên án.

Trước đó Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động tổ chức vận động, quyên góp tự nguyện hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai.

Thủ tướng cho hay những ngày qua, mưa lũ đặc biệt lớn đã gây thiệt hại hết sức nặng nề về người và tài sản của nhân dân và nhà nước tại các tỉnh miền Trung. Phát huy truyền thống nhân ái 'lá lành đùm lá rách', nhiều cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm đã quan tâm sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng bị thiên tai.

Giúp Tiin sửa lỗi