Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lời kể của tình nguyện viên trên xe tiếp tế bị lật ở Quảng Trị

Trưa ngày 20/10, mưa lớn, đường trơn trượt, chiếc xe chở cơm cứu trợ bà con vũng lũ bất ngờ bị lật trên quốc lộ 1A, khiến 2 người nhập viện.

Đợt lũ lịch sử này, nhiều địa phương của tỉnh Quảng Trị ngập sâu trên diện rộng, giao thông tê liệt, cuộc sống của bà con hết sức khó khăn. Trước tình hình đó, nhiều đoàn từ thiện đã tổ chức nấu cơm, vận chuyển đến vùng lũ, san sẻ phần nào khó khăn cho bà con.

Sáng nay, Hội phụ nữ khu phố 4, thị trấn Gio Linh đã chuẩn bị 400 suất cơm, chia đôi để tiếp tế cho nhiều hộ gia đình bị ngập nặng ở hai xã Trung Hải và xã Gio Quang của huyện Gio Linh. Trong đó, 200 suất đã được vận chuyển đến xã Trung Hải an toàn vào trưa nay 20/10, 200 suất cơm còn lại được chuyển đến xã Gio Quang bằng xe tải.

Sự việc chiếc xe của đoàn tiếp tế gặp nạn tại Quảng Trị được nhiều người chia sẻ.

Sự việc chiếc xe của đoàn tiếp tế gặp nạn tại Quảng Trị được nhiều người chia sẻ.

Vào lúc 11 giờ trưa, khi đang di chuyển trên quốc lộ 1A, đoạn cầu Hà Thanh, xã Gio Châu, do mưa lớn, đường trơn trượt, chiếc xe tải chao đảo rồi lật xuống ruộng, trong xe có 6-7 phụ nữ.

Chị L.T.L, người có mặt trên xe cho biết: 'Tôi cùng mấy chị em ngồi sau xe để giữ hộp cơm. Khi đang đi trên đường quốc lộ thì chiếc xe nghiêng qua nghiêng lại, sau đó lao thẳng xuống ruộng. Lúc đó trời mưa rất to, dưới ruộng nước ngập lênh láng'.

Chiếc xe lật bất ngờ, mọi người tìm cách thoát khỏi biển nước. 'Chúng tôi cố gắng trấn an nhau thật bình tĩnh, sau đó tìm cách lên mặt đường. Nhiều người đi đường thấy vậy cũng giúp kéo chúng tôi lên' - chị L chia sẻ.

Nhiều người có mặt tại hiện trường giúp đỡ các nạn nhân.

Nhiều người có mặt tại hiện trường giúp đỡ các nạn nhân.

Chị L cho biết thêm, vụ lật xe khiến nhiều suất cơm bị ướt. Một số người được người thân chở về nhà. Những người còn lại theo một chiếc xe khác chở những suất cơm còn nguyên tiếp tục di chuyển đến xã Gio Quang kịp tiếp tế cho bà con.

Theo hành trình, chiếc tải sau khi chở cơm đến xã Gio Quang sẽ được Hội chữ thập đỏ nhận rồi gửi tận tay cho bà con.

VTV ra thông báo khẩn cấp gửi đến các đoàn cứu trợ sắp đến miền Trung

Chúng tôi hết sức lưu ý các đoàn cứu trợ nhân đạo. Tình hình miền Trung đang vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, hãy tuân thủ các công việc sau:

- Nếu bạn không có chuyên môn, vui lòng không dồn dập đến các vùng nguy hiểm làm khó thêm các lực lượng cứu hộ và cán bộ khu vực.

- Nếu bạn gửi phương tiện, đồ dùng, thực phẩm cứu trợ, xin hãy gửi cho các đoàn lớn, đã có kết nối từ trước. Hoặc gửi cho chính quyền để họ đưa đến đúng nơi cần.

- Đường không đang gặp rất nhiều khó khăn đối với các loại máy bay dân dụng.

- Đường bộ từ phía Nam chỉ có thể tiếp cận đến khoảng khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế.

- Đường bộ từ phía Bắc trong ngày hôm nay có thể chỉ tiếp cận được đến Nghệ An, Hà Tĩnh.

- Rất nhiều nhóm cứu trợ đã nhận được cảnh báo từ chính quyền địa phương là nên quay đầu trở về tránh gặp nguy hiểm vì một số nơi nước đang dân lên rất nhanh. Một số khu vực đang xả nước từ các hỗ trữ...

Giúp Tiin sửa lỗi